Đừng yêu chồng như thế

TP - Không phải lúc nào chồng cũng nói hết những điều không bằng lòng về cách cư xử của bạn trong cuộc sống. Những việc không nên làm sau đây sẽ giúp chồng càng yêu bạn hơn.

Đừng làm cho không khí gia đình luôn căng thẳng chỉ bởi những điều vặt vãnh. Ảnh minh họa.
- Đa nghi, nông nổi, thiếu kiên nhẫn... chính là nhược điểm của nhiều phụ nữ. Chỉ một sự vô tình, thiếu thận trọng của chồng trong quan hệ với người khác giới nếu không được làm sáng tỏ, lập tức sẽ bị họ suy diễn, thêm thắt nhiều thứ và cho là “ngoại tình”.

Một số người vợ còn đi dò la, gặp người này hỏi người kia để hỏi về quan hệ của chồng. Đến khi đức lang quân biết được việc “do thám” của vợ thì sự việc trở nên nghiêm trọng.

- “Chiến tranh lạnh” khi không bằng lòng với chồng về điều gì đó. Chắc chắn không người đàn ông nào chấp nhận được tính nết này của cô vợ. Khi cãi nhau, người vợ to tiếng hay khóc lóc thì chồng còn cảm thấy dễ chịu hơn nhiều so với việc nàng không nói gì mà mặt nặng mày nhẹ, vùng vằng bỏ đi.

Nên biết, chiến tranh lạnh là yếu tố gây nguy cơ stress cho cả nhà, mà người bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là hai vợ chồng.

- Nói luôn mồm khi chồng đang có điều phiền muộn hoặc cần suy nghĩ yên tĩnh, liên tục cằn nhằn cho đến khi chồng phải phản ứng nhưng nếu chồng hững hờ, tỏ ra cáu giận hoặc khó chịu thì tủi thân, khóc lóc, giận dỗi... Nói chung là trong trường hợp này không khí trong gia đình luôn căng thẳng, nặng nề.

- So sánh chồng với người khác. Các bà vợ thường nghĩ làm như vậy thì chồng sẽ nhìn vào “tấm gương tốt” để học tập, tự sửa đổi bản thân. Họ muốn khơi dậy tính sĩ diện của đàn ông để buộc chồng phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Sai lầm này làm nhiều phụ nữ đẩy đức lang quân vào cảnh bất mãn. Các ông chồng thấy rằng dù có cố gắng đến mấy thì vợ mình vẫn không coi anh ta bằng chồng của chị X hay Y nào đó.

Phụ nữ nên nhớ rằng đàn ông không bao giờ thích vợ khen chồng người khác trước mặt họ một cách quá đáng, càng không thích bị đem ra so sánh rồi kết luận chồng mình “kém” hơn.

- Tỏ ra thân mật quá mức với người đàn ông khác. Đa số các ông chồng không thích vợ mình quá nhiệt tình, quá thân mật với những đấng mày râu khác ở mọi lúc, mọi nơi.

- Kiểm soát gắt gao tiền lương của chồng. Thường phụ nữ giữ tay hòm chìa khóa, quản lý chi tiêu trong gia đình nên muốn chồng đưa về nhà thật nhiều tiền.

Nhưng vợ cũng cần phải biết giới hạn, không nên quản lý tiền của chồng như lục soát ví hay tra hỏi cụ thể việc chi tiêu của anh ta. Những hành động như vậy sẽ làm chồng vô cùng khó chịu, đánh giá vợ tầm thường. Người phụ nữ khôn khéo không nên cầm hết sạch tiền trong ví của chồng.

- Ăn mặc, trang điểm quá đậm, không phù hợp với lứa tuổi. Đàn ông thấy ngại ngùng, xấu hổ khi đi cùng cô vợ đánh phấn son loè loẹt hoặc mặc áo quần sặc sỡ, gây sự chú ý tò mò không tốt với những người xung quanh. Nam giới chỉ muốn vợ mình đẹp một cách kín đáo, quyến rũ và nhẹ nhàng.

- Tâm sự chuyện vợ chồng với bố mẹ đẻ khi vợ chồng bất hòa. Phần lớn các ông chồng không thích vạch áo cho người xem lưng, còn phụ nữ thì lại muốn kể hết dù tốt hay xấu.

Chàng rể muốn trong mắt bố mẹ vợ, họ là người tốt, không muốn bị “mất điểm” trước ông bà nhạc bao giờ. Phụ nữ cần hiểu điều này để tránh đem những tật xấu của chồng kể với bố mẹ đẻ. Nên nhớ rằng làm như vậy không thể đem lại kết quả tích cực mà còn khiến chồng giận thêm.

Nhân Anh
Theo Femina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá