Dưới ánh sáng của Bác cây non đang lớn nhanh

TP - Gần hai tuần sau sự ra đi của Đại tướng, bạn trẻ noi gương người viết tiếp những khát vọng. Không khí học tập, noi gương người sôi động trên cộng đồng mạng.

> 'Trường đẹp cho em' vì tình yêu Đại tướng
> Võ Nguyên Giáp - Đại tướng đánh thắng nhiều Đại tướng nhất

Sau những giọt nước mắt không tì vết

Facebooker Trần Đăng Tuấn: “Dân tiễn bác không sầu thảm. Dân tiễn bác tê tái suy tư. Suy tư chào biệt thế kỷ 20, thế kỷ của những bi tráng Việt khổng lồ. Thế kỷ của những người Việt khổng lồ. Suy tư khi vườn hết đại thụ, chỉ còn chói chang nắng từ mặt trời thu. Đó là khởi đầu mới mẻ. Hãy tự mình lớn nhé, cây non!

Và con hằng tin, rằng đất nước này kỳ diệu. Những cô cậu non tơ mặc áo xanh trong những đêm tang lễ. Những người Việt rất trẻ dắt những đứa con lẫm chẫm đi trên các ngách phố Hà Nội đêm viếng bác thăm thẳm sâu, những người Việt trẻ khác trên khắp non nước này, họ có sứ mệnh để đất nước này tràn sắc nắng của yêu thương, khẳng khái.

Bác đã có một Điện Biên Phủ thứ hai.

Điện Biên Phủ của lòng nhân ái Việt.

Điện Biên Phủ của lòng tự tôn Việt”.

…Chia sẻ của nghệ sĩ Chí Trung được hàng nghìn cư dân mạng yêu thích: “Bố mẹ có thể để lại nhà cửa tiền bạc cho con. Người già có thể truyền lại kinh nghiệm sống cho lớp trẻ. Nhưng sự kiện bác Võ Nguyên Giáp ra đi là dịp hiếm hoi để CHÚNG TA CÓ THỂ GỬI LẠI CHO CON CHÁU MỘT CẢM XÚC DÂN TỘC mà đời chúng ta sẽ không thể gặp lại. Cả dân tộc nghẹn ngào trong một nỗi đau chung. Những giọt nước mắt thánh thiện trong vắt không tỳ vết đã rơi cùng nhịp đập của triệu triệu trái tim…”.

Hãy tự mình lớn nhé, cây non

Dân tiễn bác không sầu thảm. Dân tiễn bác tê tái suy tư. Suy tư chào biệt thế kỷ 20, thế kỷ của những bi tráng Việt khổng lồ. Thế kỷ của những người Việt khổng lồ. Suy tư khi vườn hết đại thụ, chỉ còn chói chang nắng từ mặt trời thu. Đó là khởi đầu mới mẻ. Hãy tự mình lớn nhé, cây non!

Facebook Trần Đăng Tuấn

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng