DMCA.com Protection Status

Đường băng cản lửa đoạt giải Nhất cuộc thi bảo vệ môi trường

TPO - Sau 5 tuần phát động, sáng 3/10, Cổng Thông tin điện tử T.Ư Đoàn phối hợp với Cơ quan phát triển Pháp, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậụ”.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn và ông Giorgio Aloberti, Đại sứ bổ nhiệm Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và ông Nicolas Warnery , đại sứ cộng hoà Pháp tại Việt Nam trao giải Nhất và giải Nhì của cuộc thi.
Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn và ông Giorgio Aloberti, Đại sứ bổ nhiệm Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và ông Nicolas Warnery , đại sứ cộng hoà Pháp tại Việt Nam trao giải Nhất và giải Nhì của cuộc thi.

Cuộc thi "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu" diễn ra từ ngày 22/7 - 25/8/2019 trên fanpage chính thức của cuộc thi: https://www.facebook.com/thanhnienungphobiendoikhihau. Thể loại: ảnh, dự thi theo hình thức cá nhân hoặc nhóm.

Nội dung gồm một chùm ảnh từ 2-5 ảnh mô tả về ý tưởng, địa điểm, quá trình thực hiện các hoạt động, mô hình, công trình liên quan đến một hành động hay một cam kết ứng phó biến đổi khí hậu, thể hiện được sự tác động của hành động dự thi thông qua hình ảnh trước-sau.

Đường băng cản lửa đoạt giải Nhất cuộc thi bảo vệ môi trường - ảnh 1 Anh Nguyễn Bình Minh, Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Dù cuộc thi chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng cuộc thi đã tạo ra sự lan tỏa rộng rãi, bạn trẻ tham gia tích cực với nhiều hoạt động sáng tạo bảo vệ môi trường, hướng đến "Vì một Việt Nam xanh", "hành tình xanh"

Trong 5 tuần, đã có 125 tác phẩm được gửi dự thi. Ban giám khảo đã chấm điểm chọn ra 12 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, giải Nhất thuộc về: Đoàn xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An với tác phẩm “Đường băng cản lửa phòng hộ cứu rừng”; 1 giải Nhì của tác giả Vũ Trung Kiên, Trường Đại học Sao Đỏ, tỉnh Hải Dương với tác phẩm “Rơm rạ và bài toán xử lý”. Ngoài ra, BTC còn trao 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích, 1 giải tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất; 1 giải Sáng tạo. Bên cạnh phần thưởng tiền mặt, các tác giả giành giải Nhất, Nhì, Ba còn được nhận một chiếc xe đạp tre - biểu tượng bảo vệ môi trường.

Đường băng cản lửa đoạt giải Nhất cuộc thi bảo vệ môi trường - ảnh 2 Tác phẩm "Đường băng cản lửa phòng hộ cứu rừng" của tuổi trẻ Nghĩa Bình. Trong 2 năm 2018, 2019, tuổi trẻ Nghĩa Bình đã xung kích tình nguyện kêu gọi thêm các lực lượng xã hội khác đã thực hiện được gần 3 km đường băng cản lửa cứu rừng, với chiều rộng từ 11m-15m. Đây là việc làm rất thiết thực và có ý nghĩa rất lớn trong tuyên truyền vận động toàn người dân tham gia bảo vệ rừng trước tình trạng cháy rừng diễn ra ở Miền Trung.

Sau Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khi hậu” là chương trình chiếu phim “Truy tìm rạn san hô” - bộ phim nói về sự ấm lên của đại dương tác động tới các rạn san hô và sinh vật biển.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng