Đường đến Tây Tạng

TP - Từ những ngày đọc cuốn “Tây Tạng huyền bí”, tôi đã bị cuốn vào một thế giới huyền diệu và mơ ước một lần được đến xứ sở này. Địa hình xa xôi, hiểm trở khiến mảnh đất này thời đó gần như tách biệt với thế giới bên ngoài.

> Huyền Chip, hotgirl Việt và chuyện thị phi
> Huyền Chip: Xin visa đi Nam Phi, tôi từng khóc rất nhiều

Phải đến khi có tuyến đường sắt Thanh - Tạng, sân bay Lhasa Gonggar, mong muốn đến miền đất huyền bí của những người như tôi mới trở thành hiện thực.

Đến Tây Tạng như hành hương về xứ Phật. Bầu trời trong vắt, mây trắng tinh khiết trên những đỉnh núi, mặt hồ xanh ngắt, nắng vàng ươm... Những ngọn núi cao, sừng sững, hùng vĩ của dãy Himalaya; những hồ nước tuyệt đẹp đến nao lòng và tĩnh lặng; những cao nguyên trải rộng ngút ngàn tầm mắt... Tất cả cứ chốc lại hiện ra sau một đoạn đường trắc trở...

Tây Tạng không dành cho những người vội vã mà dành cho những ai biết trân quý thiên nhiên, muốn tìm sự giao hòa với thiên nhiên. Ai chuẩn bị đến với Tây Tạng xin đừng ngạc nhiên khi thấy những dòng người hướng về điện Potala, về chùa Đại Chiêu chắp tay cầu khẩn rồi quỳ rạp xuống đất kính cẩn, tôn nghiêm. Người dân ở đây rất sùng đạo Phật. Ở đây không chỉ có những công trình Phật giáo cổ kính, những truyền thuyết huyền bí mà còn có cả những tranh tượng, kinh sách vô giá, những kho tàng nghệ thuật tôn giáo đặc sắc, không thể lẫn với bất kỳ nơi nào khác.

Một người bạn tôi từng nói: “Đến Tây Tạng là hành trình của tâm linh hay hành trình tìm đến những gì tự nhiên nhất của tự nhiên”.

Từ đầu tháng 9/2013, Công ty Du lịch Vietravel Chi nhánh tại Hà Nội chính thức mở bán chùm tour đặc biệt du lịch tâm linh tới Ấn Độ (8 ngày, giá từ 36,99 triệu), Ấn Độ - Nepal (10 ngày, giá từ 42,99 triệu), Tây Tạng (7 ngày, giá 36,99 triệu), Myanmar (4 ngày, giá 13,39 triệu), Campuchia (4 ngày, giá 10,89 triệu) với những hành trình tour được thiết kế riêng biệt nhằm đáp ứng nhu cầu vãn cảnh, hành hương, chiêm bái ngày càng tăng của du khách, Phật tử. Chi tiết liên hệ văn phòng Hà Nội số 3 Hai Bà Trưng (Điện thoại 04 3933 1978) hoặc trực tiếp trên website: www.travel.com.vn

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá