Đường tới “lộ trình công danh”

TPO - “Phải biết đam mê có ý chí”–đó là điều mà Giám đốc Gurus Academy (Đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp), chị Trần Thị Phương Loan đã chia sẻ với sinh viên của 7 trường kinh tế, trong Hội thảo “Lộ trình công danh” diễn ra sáng nay tại ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Đường tới “lộ trình công danh”

Theo chị Loan thì: Chọn đúng nghề phù hợp với tố chất, năng lực và sở thích của mình là nấc thang đầu tiên quyết định hướng đi và sự thành công trong sự nghiệp tương lai của mỗi người.

Nhưng lựa chọn nghề không nên chỉ dựa trên sở thích cảm tính cá nhân, mà nên là kết quả của quá trình thu thập, xử lý thông tin và ra quyết định của mỗi người: Tại sao mình đam mê nghề này? Tính chất của nghề này là gì? Có phù hợp với tính cách và năng lực của mình không?

Lấy dẫn chứng từ bạn Hoàng Xuân Huy (Sinh viên nghành chứng khoán, Đại học Ngoại thương), là người có ước mơ được làm việc tại các công ty chứng khoán lớn như Thăng Long, FPT, nên đã chuẩn bị đi làm thêm cho các công ty để để tích lũy kiến thức.

GĐ Gurus Academy khuyên các bạn trẻ phải lập kế hoạch để thực hiện từng bước ước mơ của mình và có quyết tâm cao, chứ không quá nóng vội…

Chị Phương Loan trao đổi cùng sinh viên. Ảnh: HT

Nhiều nhà lãnh đạo kinh tế khác về tài chính, marketing cũng đã chia sẻ kinh nghiệm của mình, nhằm giúp các bạn sinh viên định hướng được phải học tập, trải nghiệm…ra sao, để hiện thực được những mục đích đã đặt ra.

Theo kế hoạch, sẽ có những bài Test tuyển dụng vào ngày mai, để các bạn sinh viên thử sức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng