'Ế chồng' vì... nghề nghiệp

Họ có thể là nữ VĐV thể hình hay người mẫu khỏa thân... Nghề nghiệp tuy khác nhau nhưng giống nhau ở một điểm: cô đơn trong tình yêu.

Ngày nào cũng thế, sau thời gian trả trẻ, cô giáo nguyễn Thị Hòa, 28 tuổi, công tác tại một trường mầm non quốc tế ở TP. HCM, lại chẳng biết làm gì để giết thời gian.

Thời gian còn đi học, Hòa không nghĩ tới chuyện yêu ai vì chú tâm vào bài vở. Thế nhưng ra trường rồi, cô cũng không thể yêu  vì… không biết yêu ai.

Sáu giờ sáng, Hòa đã phải có mặt ở trường để đón học sinh. Bảy giờ tối, Hòa vẫn chưa về nhà. Thứ bảy nào cô cũng phải đi làm để giữ các cháu cho phụ huynh gửi ngoài giờ.

Hòa tâm sự: “Làm công việc này,  tôi suốt ngày lo cho các cháu như lo cho con mình, ít khi có dịp đi chơi hay tiếp xúc với ai”.

Quả thật với công việc dạy trẻ, những cô giáo như Hòa ít có cơ hội tiếp xúc với người khác phái nên khó tìm được tình yêu. Điều này không khỏi khiến các cô lo lắng. Nhiều người trong số họ đã nỗ lực tìm kiếm tình yêu bằng cách tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa nhưng tình hình không được cải thiện là bao.

Hòa chia sẻ thêm: “Ban ngày, tôi toàn tiếp xúc với đồng nghiệp nữ và phụ huynh của các bé. Tối về, tôi miệt mài trong phòng để chuẩn bị cho ngày lên lớp hôm sau”. “Thứ bảy, Chủ nhật, tôi cũng ít khi có thời gian vì có khi phải giữ trẻ ngoài giờ, dạy thêm hoặc làm dụng cụ học tập cho các cháu. Thôi thì cứ lấy học sinh làm niềm vui vậy”.

Ngoại hình đặc biệt cũng khó... tìm duyên

Khác với những cô giáo mầm non, những bạn gái là vận động viên thể hình không thiếu cơ hội tiếp xúc nhưng lại khó đến với tình yêu vì sở hữu một ngoại hình đặc biệt.

Vốn thích thể hình từ nhỏ, sau khi tốt nghiệp phổ thông, Hiền vừa đi làm vừa theo lớp thể hình như một cách giải khuây. Với tố chất sẵn có và sự khổ luyện miệt mài, chỉ sau năm tháng tập luyện, Thu Hiền đã dành ngay huy chương vàng của tỉnh nhà. Đến nay, bộ sưu tập huy chương của cô đã gần 20 chiếc.

Thế nhưng, ít ai biết phía sau giây phút huy hoàng ấy là mồ hôi, nước mắt và cả sự hi sinh, thiệt thòi của người phụ nữ khi chơi thể hình. Hiền chia sẻ: “Trước khi cơ bắp hiện rõ, tôi có yêu một anh chàng là nhân viên công nghệ thông tin. Khi biết tôi theo đuổi con đường vận động viên thể hình, anh ấy cứ khuyên tôi bỏ nghề”. 

“Tôi yêu anh ấy nhiều nhưng cũng yêu nghề nữa. Chuyện anh ấy buộc tôi phải chọn một trong hai làm tôi rất đau khổ, chưa kể đến việc bạn bè trêu chọc”. “Cuối cùng, anh ấy ra đi vì tôi nhất định không bỏ nghề. Sau này nghĩ lại, tôi nhận thấy nếu người ta không thông cảm hoặc yêu mình bằng vẻ bề ngoài, tình yêu ấy không thể hạnh phúc lâu dài được”.

Cuộc sống của Hiền hiện nay còn nhiều khó khăn nhưng cô rất lạc quan và luôn truyền niềm say mê của mình cho người khác. Cô đang tiếp tục hành trình chinh phục  đỉnh cao mới trong bộ môn thể hình.

“Tôi biết mình phải đánh đổi nhiều thứ, có khi trả giá đắt nhưng chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc. Tôi biết nhiều đồng nghiệp cũng rơi vào cảnh lẻ bóng, như đội tuyển của tôi chẳng hạn, có mười người thì chỉ có hai người có bạn trai”. “Dù buồn nhưng tôi tin trong tương lai, mọi người sẽ có cái nhìn thông cảm hơn với nữ vận động viên thể hình để chúng tôi dễ chạm đến hạnh phúc hơn”.

Mấy ai thông cảm chuyện nghề

Cũng không được thần Cupid đoái hoài đến vì đặc trưng nghề nghiệp, chị Liên, ngụ ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM, lại có những nỗi niềm khó nói khác.

“Quê tôi vốn ở Tiền Giang. Năm 18 tuổi, tôi thi trượt đại học nên lên Sài Gòn phụ buôn bán. Trong thời gian này, tôi được một người hàng xóm, vốn là họa sĩ kiêm giảng viên của một trường đại học, nhận vào xưởng làm việc”. Vào xưởng, chị Liên cùng ba cô gái nữa được chia thành nhóm để làm người mẫu khỏa thân cho học trò vẽ. Hai tháng đầu làm việc, chị chỉ dám ngồi 60 phút một buổi.

Dần dần chị ngồi được vài ba giờ rồi ngồi nguyên buổi. Khi đã quen, chị đâm yêu công việc lúc nào chẳng biết. “Khi có người yêu, tôi thành thật kể chuyện nghề nghiệp thì tình cảm cũng mất luôn. Vài ba mối tình cứ đi qua như thế. Tôi nghĩ họ không thông cảm với mình nên đành chịu vậy. Cứ như thế tôi cô đơn đến giờ”.

“Lễ tình nhân hay ngày 8/3, nhìn người ta có đôi, tôi buồn đến không ngủ được. Nhiều lúc không biết mình có sai lầm khi chọn nghề không”, chị Liên bộc bạch.

Cánh cửa mở....

Tìm tình duyên không quá khó! Nói như thế không có nghĩa những cô gái náy phải cam tâm sống lẻ loi cho đến cuối đời. Duyên tuy khó đến nhưng nếu biết cách tìm duyên, bạn có thể gõ được cánh cửa tình yêu.

Hãy tham khảo những lời khuyên sau để mau chóng bắt được mũi tên của thần Cupid nhé:

- Cân nhắc về công việc: Nếu cảm thấy chuyện tình cảm lứa đôi quan trọng với bạn hơn bất cứ điều gì khác, hãy cân nhắc giải pháp đổi việc. Đổi việc không đồng nghĩa với đánh đổi đam mê. Bạn vẫn có thể làm công việc mình yêu thích theo cách khác.

Như trường hợp của cô giáo Hòa, chị có thể từ chối giữ trẻ ngoài giờ để có thêm thời gian tiếp xúc với môi trường khác. Chị Liên có thể chuyển sang làm người mẫu chân dung thay vì khỏa thân.

- Tự tạo cơ hội: Ngoài việc tham gia các khóa học hay hoạt động cộng đồng để mở rộng quan hệ, bạn cũng nên chú trọng tạo sự đồng cảm ở người khác phái. Phạm vi tìm duyên trước hết là những người đồng nghiệp vì họ dễ thông cảm với bạn hơn. Với những chàng trai khác, hãy giải thích cho họ hiểu về nghề nghiệp của bạn.

Cuối cùng, hãy luôn vui vẻ và yêu đời để tạo ấn tượng tốt trên hành trình tìm tình yêu!

Theo Tiếp thị Gia đình

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá