Em dọa từ hôn vì cãi nhau về đám cưới...

TP - Em muốn làm đám cưới hoành tráng, vì nghĩ cả đời mới có một lần. Anh ấy lại bàn tổ chức giản dị, chỉ mời có 20 người bạn thân thôi (?!). Em giận quá, từ hôm đó dọa từ hôn. Có phải anh ấy coi thường em không? Hoàng T. T (Cao Bằng)

Em dọa từ hôn vì cãi nhau về đám cưới...

> Cô ấy tặng tôi điện thoại có phần mềm theo dõi
> Tôi muốn tấn công cháu gái xinh đẹp của sếp...

Em dọa từ hôn vì cãi nhau về đám cưới... - ảnh 1

Chắc không phải là coi thường, chỉ là quan điểm của anh ấy. Thật ra cách nghĩ này khá “tây” và hay, đỡ rườm rà, tốn kém, chỉ có điều dân ta lại không quen vì cách nghĩ “trả nợ miệng”.

Có một giải pháp: ở nhà bạn thì bạn cứ tổ chức đám cưới như gia đình mong muốn; còn bên nhà anh ấy thì để anh ấy làm theo cách của mình. Hai kiểu khác nhau với một sự kiện lớn trong đời, chắc cũng là kỷ niệm thú vị.

Cô ấy không được khéo tay cho lắm nhưng lại thích nấu nướng, khiến mấy lần tôi phát ngượng khi mời bạn bè đến ăn tại nhà. Tôi chưa dám góp ý sợ cô ấy tự ái, sứt mẻ tình cảm. Nhưng chẳng nhẽ lại phải chung sống với sự vụng về này ư?. thiduy.t...@

Em dọa từ hôn vì cãi nhau về đám cưới... - ảnh 2

Bạn nên mua ít sách dạy nấu ăn về, nhưng cũng nên nhớ loại sách này cũng không hiệu quả lắm với người thiếu năng khiếu.

Cách nữa là khéo léo mời mẹ hay chị gái (nếu có) đến và nấu những món ăn mà bạn thích; nhưng phải lưu ý: người nhà bạn phải là người tế nhị, không ra vẻ chê trách. Cách tốt nhất vẫn là bạn nhẹ nhàng góp ý: theo anh món này nên thêm thìa là, món kia nên kho kiểu ấy... Vợ chồng sống với nhau cả đời, ngại gì.

Em bận rộn suốt tuần, chỉ rảnh vào Chủ nhật, em muốn ở nhà nghỉ ngơi thì anh ấy lại cứ thích đi xem phim, mua đồ. Em không muốn đi thì anh ấy lại cấm cảu, với lý do là chính anh ấy đang muốn em vui, muốn chăm sóc em. Chỉ vì thế mà nhiều khi thành to chuyện, làm thế nào bây giờ?. hoadai8904...@

Em dọa từ hôn vì cãi nhau về đám cưới... - ảnh 3

Mỗi người nên nhường nhau một tý, cũng nên cách một hoặc hai chủ nhật bạn lại đi với chồng. Hoặc anh ấy định đi cả buổi chiều thì bạn chỉ chiều anh ấy đi một lúc thôi.

Cũng nên thành thật tỏ ra mệt mỏi khi mệt mỏi thật (có người hay che dấu sự mệt đi vì nghĩ như thế mới hay, vì mình “oách” trong mắt người khác. Rất có hại! ặc ặc!). Chẳng lẽ khi bạn mệt thật mà anh ấy lại vẫn “hành” ư? Thân mến.

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá