Em gái ơi, đừng yêu sớm như chị!

TP - Em là cô gái xinh tươi, nhí nhảnh và biết cách làm người khác vui khi nói chuyện. Chị biết em là cô gái nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Nhưng xung quanh em luôn có nhiều chàng trai theo đuổi.

Ảnh minh hoạ của VTC news
Mỗi người được em nhắc đến vài lần với cái giọng hồn nhiên vô tư. Thế nhưng gần đây thấy em hay nhắc đến cậu bạn cùng lớp học thêm, thấy đôi mắt chợt buồn, chợt vui vì bạn ấy, chị thấy lo lắng.

Ngày ấy học lớp 7, cô giáo xếp lại chỗ ngồi và chị được chuyển đến ngồi cạnh T, cậu con trai hay nghỉ học và lầm lì, ít nói.

Chị được biết đó là do hoàn cảnh của T.T nhà nghèo, đông anh chị em, bố T. say rượu suốt ngày đánh đập mẹ con T. T vừa học, vừa đi làm giúp mẹ.

Bề ngoài lầm lì của T. không làm chị ngại vì T. rất hiền lành. Chị và T dần quý mến và quan tâm nhau nhiều hơn. Chị hay hỏi T. chuyện gia đình và khuyên cậu ấy đừng nghỉ học nhiều. Từ đấy T. đi học đều đặn hơn. Hôm nào đến lượt trực nhật T. đi thật sớm và quét dọn sạch sẽ.

Mọi việc đang hết sức bình thường thì đầu năm lớp 9 bọn chị tách bàn, mỗi người ngồi một dãy. Một hôm lên bảng chị tình cờ chạm phải ánh mắt của T, một ánh mắt lạ vừa buồn, ướt át và tha thiết. Rồi nhiều lần như thế bọn chị hiểu nhau qua ánh mắt biết nói.

Không ai nói với ai điều gì nhưng vẫn ngầm quan tâm tới nhau. Hình ảnh của người ấy gần như chiếm trọn tâm trí của chị. Một ngày không nhìn thấy người ấy là trong đầu chị đặt ra bao nhiêu câu hỏi.

Hết năm lớp 9 chị được học ở một lớp chọn, còn T. phải nghỉ học để phụ mẹ nuôi em. Chị nhớ T. một cách âm thầm, sức học sút hẳn. T. đi làm xa, thi thoảng đến nhà gặp chị trong chốc lát.

Hai người chỉ nhìn nhau với bao cảm xúc trào dâng. Dường như mắt T. buồn và xa xăm hơn trước. Mỗi lần T. đến rồi về chị lại càng nhớ và thương T. nhiều hơn. Không một lời tỏ tình, chỉ nhìn mắt T. chị hiểu T. đã yêu chị và chị cũng rất yêu T.

Năm chị học lớp 11, đột nhiên T. không tới nhà thăm chị như trước. Hơn một năm vẫn không thể xóa được hình ảnh của T. Bố mẹ, thầy cô và bạn bè không ai có thể nghĩ một cô học trò ngây thơ trượt dốc chỉ vì yêu đương. Chị như một cái xe không phanh cố leo lên đỉnh dốc để rồi lại trượt xuống một cách thảm hại.

Một buổi chiều cùng bạn đi học thêm để ôn thi học kỳ (lớp 12), chị gặp T. T đi cùng một cô gái xinh xắn. Cay sè nơi sống mũi nhưng chị không sao khóc nổi. Tối hôm đó cái gối của chị ướt sũng. Ngày ấy chị cũng bằng tuổi em bây giờ. Chỉ khác một điều là khi đó chị đang yêu còn em đang chớm yêu.

Năm đó kết quả thi đại học của chị thấp đến bất ngờ. Đã bao lần chị muốn nói với em rồi lại từ bỏ ý định vì không biết bắt đầu từ đâu. Mong em nhìn vào câu chuyện của chị để điều chỉnh việc học, chuyện yêu đương. 

T.T.T
(K27 Mầm non, CĐSP Hà Tây)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá