Sự kiện: Thế giới trẻ

Em muốn được yêu thương

Nhiều cặp yêu nhau than vãn rằng họ cảm thấy bị người kia ruồng bỏ. Thế nhưng khi được hỏi điều gì giúp họ cảm thấy được yêu thương, nhiều người thường không biết chắc chắn.

Chuyên gia tình cảm Paula Hall có bài tập sau đây giúp bạn xác định nhu cầu của mình.

Đôi khi cách một người bày tỏ tình yêu lại không phải là điều khiến người kia cảm thấy được yêu. Ví dụ, một người chứng tỏ tình yêu bằng cách lo lắng cho nhu cầu vật chất của bạn gái, nhưng bạn gái anh ta lại có thể chỉ thích một cái hôn và những lời êm ả.

Bài tập sau đây sẽ giúp bạn và người ấy nghĩ về những yếu tố khiến bạn cảm thấy được yêu.

Chuẩn bị

Bạn cần 2 tờ giấy, một cây bút và 30 phút yên tĩnh. Tốt nhất là hai người làm bài riêng rẽ, sau đó chia sẻ những gì mình vừa học được. Nếu một trong hai người không hứng thú, bạn vẫn cứ nên làm vì nó sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đòi hỏi điều bạn cần.

Nội dung bài tập

Đầu tiên, viết lên tờ giấy: "Khi còn bé, tôi cảm thấy được yêu thương nếu..."

Bạn hãy tiếp tục viết thật nhiều những điều bạn có thể nghĩ ra. Danh sách có thể gồm những điều mà bố mẹ bạn từng nói. Bạn có thể nhớ cử chỉ âu yếm, món quà ngày xưa. Hay có thể là ai đó nấu món ăn bạn khoái, hay làm bài tập giùm bạn.

Trên mẩu giấy thứ hai, bạn viết "Giờ đây tôi cảm thấy được yêu khi..."

Bạn hãy viết tất cả những gì mà người yêu (có thể là người trước đây luôn nhé) đã từng làm để khiến bạn thấy đượ yêu chiều.

Giờ thì bạn đọc lại danh sách. Lần sau khi bạn thấy chán chường, hãy nhớ lại mình đã viết gì và yêu cầu người yêu chứng tỏ tình cảm theo cách mà bạn thấy có ý nghĩa.

Nếu sau khi làm xong bài tập, bạn cảm thấy không thoải mái hay lo lắng về quan hệ, bạn hãy thử nói chuyện với người yêu hoặc người bạn tin tưởng. Hoặc bạn có thể muốn đến gặp bác sĩ tư vấn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá