Em thích nghề thời trang, còn bố mẹ thì không

TP - Em đang là học sinh lớp 12 trường PTTH dân lập Đống Đa, Hà Nội. Chỉ còn mấy tháng nữa, em phải hoàn thành hồ sơ để chuẩn bị cho kỳ thi đại học. Vậy mà, đến thời điểm này, tất cả trong em vẫn rất mơ hồ.

Ảnh minh họa
Từ bé đến lớn, chưa bao giờ em thực sự suy nghĩ nhiều về công việc trong tương lai. Em thích nghề Thiết kế thời trang nhưng bố mẹ lại mong muốn em học Kinh tế để nối nghiệp kinh doanh của gia đình. Năng khiếu duy nhất của em là vẽ và đam mê cắt, may những bộ trang phục cho… búp bê.

Năm cuối cấp, ý thức được tầm quan trọng của kỳ thi đại học sắp tới gần, nhưng em thực sự ngán ngẩm với mớ kiến thức Toán, Lý, Hóa khô khan. Mọi người vẫn nghĩ rằng, em sẽ theo khối A với mong muốn trở thành sinh viên Kinh tế. Nhưng em biết, đó lại không phải là thế mạnh của bản thân.

Tất cả những người lớn tuổi đều cho rằng, việc em thiết kế thời trang chỉ là trò trẻ con. Thi vào đại học Mỹ thuật Công nghiệp thì em không dám, vì không đủ tự tin. Còn học cao đẳng thì bố mẹ em không đồng ý.

Nhiều lúc, em nghĩ, sẽ làm theo ý người lớn, nhưng lại thấy lo, liệu có thể đỗ đại học và duy trì 4 năm đeo đuổi ngành học mà mình chẳng có một chút đam mê…

Mình rất mong nhận được những chia sẻ và lời khuyên của những bạn cùng tâm trạng, của các chuyên gia qua diễn đàn này để tự tin chọn hướng đi cho mình!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá