F.A không phải là mãi cô đơn

TP - F.A từ ngữ đang xuất hiện khá nhiều trong giới trẻ hiện nay, F.A (Forever Alone) có nghĩa là “mãi mãi cô đơn”. Từ khi xuất hiện đến giờ chuyện F.A nhận được nhiều ý kiến khác nhau.

> Trào lưu ‘sợ cô đơn’, tại sao vậy?
> Hậu 'tận thế', hối hận vì trao 'cái ngàn vàng'

“Forever Alone” là cụm từ mới xuất hiện và đang nở rộ. Các biểu tượng nhân vật (gọi là meme) được vẽ đơn giản nhưng rất biểu cảm. Trong đó có một nhân vật nhìn gương mặt tội nghiệp, hai hàng nước mắt chảy dài, đó là biểu tượng của “forever alone”.

Thuật ngữ này được cư dân mạng sử dụng càng phổ biến.

Ban đầu, F.A chỉ để nhấn mạnh tình trạng độc thân dùng để gây cười. Về sau, nó trở thành một “nỗi ám ảnh” của những ai chưa có người yêu. Khi bạn đang F.A, có nghĩa là bạn đang ở trong tình trạng “bi kịch”.

“Nếu mình có người yêu thì chẳng việc gì mình phải ôm máy tính từ sáng đến tối. Đôi khi sự cô đơn cũng… hơi khủng khiếp. Mình sẽ không để ý đến điều đó nếu có nhiều việc để làm. Nhưng cứ vào mỗi tối, khi chuẩn bị đi ngủ, bỗng dưng thấy thật buồn. Khi lên mạng nói chuyện với bạn bè cũng vui, nhưng từ hồi xuất hiện cụm từ F.A, mỗi lần nhắc đến thì thấy tủi thân”, Hoàng Văn Khoa (Hà Nội) cho biết.

Có những lý do như vậy nên vào những ngày lễ, hoặc cuối tuần, dễ dàng nhìn thấy các status than vãn trên mạng. Nhiều bạn đang F.A còn vui đùa bằng cách cầu trời mưa trong các ngày lễ để các cặp đôi không thể đi chơi.

Tất cả các bạn đều có chung suy nghĩ là F.A không phải là mãi cô đơn mà khao khát chờ đợi một tình yêu đẹp.

Lê Tuyết cho biết: “Cái gì cũng có hai mặt, nhưng nếu muốn thoát khỏi F.A và tiến đến tình yêu đích thực của cuộc đời mình thì điều đầu tiên phải xác định nghiêm túc. Hãy sống tích cực chăm chỉ hòa mình vào xã hội tập thể suy nghĩ hướng thiện rồi tình yêu sẽ đến”.

“Thay vì ngồi trên mạng “than thân trách phận” sao bạn không ra ngoài đi chơi. Chúng ta chỉ tìm được tình yêu khi gặp nhau ngoài đời thật mà thôi”, Kim Anh (sinh viên Trường ĐH Thủy lợi) đúc kết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá