Festival đầu tiên của sinh viên Thủ đô

TPO - Hôm qua, 8 - 1, Festival sinh viên Thủ đô đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triễn lãm Việt Nam (148 Giảng Võ, Hà Nội).

Hội trại "Sức trẻ nghìn năm"

Diễn ra trong hai ngày 8 và 9/1, festival sinh viên Thủ Đô 2010 là một trong những hoạt động lớn của thanh niên, sinh viên Thủ đô đón chào 1.000 Thăng Long-Hà Nội và kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2010). 

Đây là năm đầu tiên Hà Nội tổ chức Festival cho cho thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng nhằm tạo sân chơi lành mạnh, thể hiện trí tuệ, sự năng động của sinh viên Thủ đô thời đại mới, khơi dậy tiềm năng sáng tạo, thể hiện tình đoàn kết trong việc nâng cao trí tuệ, nét thanh lịch, hào hoa vốn có của sinh viên Hà Nội.

Tham gia Festival lần này có sự góp mặt của 60 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố với khoảng 40.000 lượt đoàn viên, sinh viên.

Rất nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực đã diễn ra trong ngày hôm qua. Tiêu biểu là Lễ khai bút của hơn 100 sinh viên vẽ bức tranh lớn về Thủ đô với chủ đề: "Hà Nội mãi xanh" thể hiện mong muốn của giới trẻ về một thủ độ Hà Nội xanh, sạch, đẹp, phát triển, đồng thời vẫn giữ gìn, bảo tồn được các giá trị văn hóa.

Tiếp đến là hội thi cắm trại với chủ đề: Hội trại "Sức trẻ nghìn năm". Buổi tối tại sân khấu chính của khu triển lãm, 20 thí sinh xuất sắc đến từ nhiều trường ĐH-CĐ trên địa bàn Hà Nội đã đem đến cho khán giả những màn trình diễn trang phục truyền thống, dạ hội và một số tiết mục tài năng đẹp mắt, hấp dẫn, đầy ấn tượng thông qua hội thi "Sinh viên Thủ đô tài năng, thanh lịch".

Chung cuộc, thí sinh Hoàng Thị Ngân mang SBD 48 (Hoa khôi ĐH Thương Mại 2009, Thí sinh được bình chọn qua mạng nhiều nhất tại cuộc thi IMISS Thăng Long 2009) cùng Dương Sơn Lâm (SBD 09 đến từu ĐH Bách Khoa Hà Nội) đã giành giải nhất cuộc thi.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trong ngày 8-1 của festival sinh viên Thủ đô 2010:

Những ngôi trại độc đáo

Một số hoạt động tập thể

Buổi tối, Hội thi "Sinh viên Thủ đô tài năng, thanh lịch" thu hút mọi sự chú ý, hưởng ứng của toàn thể sinh viên.

Một số tiết mục trình diễn trang phục truyền thống, trang phục dạ hội, thi tài năng và ứng xử tiêu biểu.

Hai thí sinh giành giải nhất hội thi Phạm Hoàng Ngân (ĐH Thương Mại, bìa trái) và Dương Sơn Lâm (ĐH Bách Khoa Hà Nội, bìa phải)

Trong ngày hôm nay, festival sẽ diễn ra nhiều hoạt động thiết thực khác như triển lãm "Trí tuệ trẻ Thủ đô", tọa đàm "Có việc làm như mong muốn", diễn đàn "Để Việt Nam cất cánh", thi xe đạp chậm, liên hoan ẩm thực "Hà Nội xưa và nay"...Cuối cùng là mít tinh kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên nhằm tuyên dương 60 gương mặt cán bộ Hội tiêu biểu và đêm nhạc "SV 2010".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá