Forbes Việt Nam vinh danh top ’30 Under 30’

TPO - Ngày 12/5, diễn đàn “Thế hệ trẻ 2016 – Forbes Vietnam Under 30 Summit” đã được tổ chức, quy tụ khoảng 1.500 người tham dự, bao gồm các doanh nhân trẻ, nghệ sĩ, nhà khoa học, nhà hoạt động xã hội, chuyên gia và giới sinh viên.

Quang cảnh diễn đàn “Thế hệ trẻ 2016 – Forbes Vietnam Under 30 Summit”. Ảnh: Fanpage Forbes Vietnam
Quang cảnh diễn đàn “Thế hệ trẻ 2016 – Forbes Vietnam Under 30 Summit”. Ảnh: Fanpage Forbes Vietnam

Để tôn vinh những người thuộc danh sách “30 Under 30” 2016 và nhằm tạo ra một diễn đàn cho thế hệ trẻ Việt Nam được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, ngày 12/5, diễn đàn “Thế hệ trẻ 2016 – Forbes Vietnam Under 30 Summit” đã được Forbes Việt Nam tổ chức.

Đây là một sự kiện quốc tế, quy tụ khoảng 1.500 người tham dự, bao gồm các doanh nhân trẻ, nghệ sĩ, nhà khoa học, nhà hoạt động xã hội, chuyên gia và giới sinh viên.

Forbes Việt Nam vinh danh top ’30 Under 30’ - ảnh 1 Sự kiện thu hút khoảng 1.500 người tham dự. Ảnh: Fanpage Forbes Vietnam
Đặc biệt, các thành viên của danh sách Forbes “30 Under 30” Việt Nam và thế giới cũng đã được mời đến diễn đàn để cùng giao lưu với các bạn trẻ. 

Trong đó có Anthony Tan, nhà đồng sáng lập kiêm CEO Grab cùng nhiều nhà sáng lập và điều hành những doanh nghiệp công nghệ thành công hàng đầu Việt Nam như Christy Trang Le, CFO và COO của Misfit; Vũ Duy Thức, đồng sáng lập và CEO OhmniLab; Lê Hồng Minh, sáng lập, Chủ tịch và CEO VNG Corporation...
Forbes Việt Nam vinh danh top ’30 Under 30’ - ảnh 2Chị Tẩn Thị Shu - người có mặt trong danh sách "30 Under 30" 2016 chia sẻ câu chuyện phát triển văn hoá, du lịch và giáo dục trẻ em tại Sapa với dự án Sapa O'chau. Ảnh: Fanpage Forbes Vietnam
Trong buổi giao lưu về thế hệ trẻ và con đường khởi nghiệp, CEO Grab – Anthony Tan đã chân thành chia sẻ về quãng thời gian khởi nghiệp đầy khó khăn của mình. 

Anh cho biết mình đã vấp phải sự ngăn cản của cha khi quyết định tự xây dựng sự nghiệp của riêng mình. Người duy nhất ủng hộ Tan khi đó chính là mẹ của anh. “Bạn biết đấy, đây là nguyên nhân vì sao Chúa đã sinh ra những người mẹ”, Anthony nói và nhận được tán thưởng lớn từ khán phòng. 

Thời điểm năm 2011, Anthony bỏ công việc kinh doanh của gia đình để cùng một bạn học nữ là Tan Hooi Ling ở Trường Kinh doanh Havard sáng lập GrabTaxi, sau đó gọi đầu tư được tổng cộng khoảng 700 triệu USD (tính đến tháng 10 năm ngoái) và phát triển ra 6 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Ngoài các bài phát biểu chủ đạo, các cuộc trò chuyện và thảo luận, chương trình còn có lễ vinh danh 30 gương mặt trẻ xuất sắc năm 2016 thuộc danh sách 30 Under 30 do Forbes Việt Nam bình chọn và vòng chung kết cuộc thi ý tưởng “Một triệu đô la thay đổi thế giới”.

Dự án đoạt giải Nhất cuộc thi “Một triệu đô la thay đổi thế giới” là dự án Wake it up của chàng trai trẻ Hoàng Đức Minh. Trong một bài phỏng vấn, Đức Minh từng chia sẻ về dự án này: "Wake It Up nghĩa là đánh thức. Đánh thức ước mơ, đánh thức niềm tin, đánh thức cả một dân tộc". Dự án hướng đến sự phát triển một nền tảng công nghệ, giúp mọi người dễ dàng khởi tạo một dự án cộng đồng, đó là một dự án công nghệ với tham vọng toàn cầu.

Forbes Việt Nam vinh danh top ’30 Under 30’ - ảnh 3 MC Trấn Thành trải nghiệm công nghệ chụp ảnh AR tại Forbes Việt Nam "Under 30 Summit". Anh là gương mặt lọt vào danh sách "30 Under 30" năm 2015 do Forbes Việt Nam bình chọn. Ảnh: Fanpage Forbes Vietnam.

Danh sách “30 Under 30” 2016 được Forbes Việt Nam công bố hôm 25/1, là tên 30 người dưới độ tuổi 30 đang làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau và bước đầu tạo được những ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ. Đây là lần thứ 2 Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này.   

“Danh sách “30 Under 30” do Forbes Việt Nam lần đầu tiên năm 2015 đã tạo được tiếng vang và là nguồn cảm hứng cho giới trẻ đang khao khát thành công. Danh sách năm 2016 tiếp tục giới thiệu những gương mặt mới đang tạo ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề và lĩnh vực hoạt động của họ.” ông Nguyễn Bảo Hoàng, chủ tịch công ty truyền thông Tương Tác, đơn vị đại diện thương mại của Forbes Việt Nam chia sẻ.


Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá