Gái độc thân ứng phó với phụ huynh ngày Tết

TP- Tết đến trong khi các cô nàng cùng lứa phải chạy đôn chạy đáo hàng trăm công việc, thực hiện nghĩa vụ với gia đình chồng… thì các cô gái độc thân lại ung dung đi làm rồi tụ tập bạn bè, mua sắm, du lịch, tham gia lễ hội.

Ưa thích cuộc sống tự do, nhiều cô gái đến tuổi vẫn chưa muốn lấy chồng
Hoài Anh (Thanh Xuân, Hà Nội) là nữ doanh nhân thành đạt. Mới 31 tuổi cô đã là giám đốc điều hành của một Cty nước ngoài tại Việt Nam. Sống tại TPHCM cùng gia đình nhưng trước sức ép “lấy chồng, sinh con” quá lớn cô quyết định “hành hương” ra Bắc để “tránh bão”.

Mọi năm, cứ trước Tết là cô lập kế hoạch rồi cùng bạn bè “du hý” tại nước ngoài, thưởng thức Tết Việt trên đất Thái, Singapore, Trung Quốc… Thường thì Hoài Anh chỉ trở về đoàn tụ cùng gia đình vào mồng 2, mồng 3 Tết.

Cô cho biết: “Mình cố gắng để những ngày Tết trở thành những ngày có ý nghĩa nhất bởi quanh năm mình đã quá bận rộn với công việc. Ngoài những ngày dành riêng cho gia đình còn lại mình dành để khám phá những miền đất mới lạ hoặc tham gia các lễ hội ngay trong chính đất nước Việt Nam”.

Cùng tư tưởng “thoáng” như Hoài Anh, Thu Giang (Xuân Thủy, Hà Nội) đang làm marketing cho một Cty nước ngoài . Trên tuổi “băm” nhưng cô vẫn không có ý định “đeo gông vào cổ”. Ngày Tết ngoài thời gian đưa mẹ đi cúng bái tại các đền chùa, Giang dành toàn bộ thời gian rảnh để đi mua sắm và “tút” lại nhan sắc.

Thích thú với cuộc sống tự do không bị ràng buộc bởi hôn nhân nhưng Tết đến có khối cô không dám “hồi hương” nếu chưa tìm được cách “ứng phó” với phụ huynh.

Hoài Anh cho biết: “Năm ngoái mình “thân cô” hồi hương nên đến mồng 2 mới dám về để tránh “xui” không ngờ vừa bước qua cửa đã nghe các cụ khóc như ai oán. Tưởng nhà có chuyện gì ai dè chỉ tại mình không dẫn được ông “rể” cùng về. Mình phải “chuồn” ra Hà Nội vào mồng 5 Tết trong khi các cụ cùng bạn bè đi chùa thắp hương lễ Phật cho con gái mau… xuất giá”.

Năm nay cũng vậy, Hoài Anh vẫn không có ý tìm “trung nhân” nên Tết chưa đến cô đã lo lắng nghĩ cách đối phó với phụ huynh để được “hồi hương” đoàn tụ với gia đình trong dịp lễ, tết.

Cô cho biết: “Mình phải nhờ một đồng nghiệp người nước ngoài giả làm bạn trai cho các cụ choáng. Anh chàng này mới từ Úc sang nên chưa biết tiếng Việt, không chừng sau vụ này các cụ lại chăm chỉ học tiếng Anh để “giao tiếp” với con rể “hờ” đấy chứ.

Tuy nhiên, cũng phải van vỉ thuyết phục mãi người bạn này cũng đồng ý với điều kiện phải giúp anh ấy trực trong 2 tuần sau Tết để anh ta về Úc thăm bạn gái”.

“Cao tay” nhất có lẽ là Giang. Cô “thông đồng” với một cậu bạn bàn kế hoạch “diễn tuồng” với phụ huynh. “Dẫn theo cậu bạn về nhà giới thiệu là bạn trai, tối đến mình tỉ tê tâm sự với mẹ 1001 tật xấu của anh ta nhưng vẫn tỏ quyết tâm sẽ cưới. Mẹ mình nghe xong hoảng hốt khuyên can. Thế là thoát, chẳng thấy mẹ nhắc gì tới chuyện chồng con nữa”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá