Gala đặc biệt 5 năm “Mang âm nhạc đến bệnh viện”

TPO - Kỷ niệm 5 năm chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện”, ngày 12/1, tại Sân khấu ngoài trời Bệnh viện Phụ sản Trung ương diễn ra chương trình “Gala 5 tuổi Mang âm nhạc đến bệnh viện”.

Gala đặc biệt 5 năm “Mang âm nhạc đến bệnh viện”

Gala diễn ra với hai phần đặc biệt: Hội chợ từ thiện: từ 9h sáng đến 17h chiều. Chương trình diễn ra những hoạt động ý nghĩa: Cắt tóc miễn phí; Viết tranh thư pháp; Làm đồ handmade Tết, chụp - in ảnh. Chương trình biểu diễn âm nhạc miễn phí, diễn ra từ 14h00 đến 17h00, với sự tham gia của: NSND Thúy Hường, NSƯT Việt Hoàn, Ca sĩ Lan Anh, Thái Thùy Linh, Câu lạc bộ nghệ thuật nhí ATACA, MC Mạnh Thắng và sự xuất hiện trở lại của nhóm Con Gái (với 3 thành viên hiện tại là Xuân Nhị - Hằng Nga - Ánh Tuyết).

Đặc biệt hơn nữa Gala 5 tuổi Mang âm nhạc đến bệnh viện cũng đánh dấu cho “mùa giải” thứ 2 của cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” - sân chơi ca hát đặc biệt dành cho các cặp đôi Nghệ sĩ và Bác sĩ. Tham gia tranh tài trong ngày 12/1 tới đây là các cặp đôi: NSƯT Thu Thủy – bác sĩ Trần Văn Công - Trưởng Khoa Nhi - Bệnh viện K; Ca sĩ Hải Yến Idol - Bác sĩ Nguyễn Việt Quang - Phó giám đốc trung tâm Sàn chậu, Phó Bí thư Đoàn Bệnh viện Phụ sản Trung ương; Ca sĩ Bách Nguyễn – Thiếu tá Bùi Thị Hiền - Ban Chính trị Bệnh viện quân y 354; Ca sĩ Quốc Huy (The Voice 2013) – điều dưỡng viên Lê Huyền Trang - Khoa Thăm dò chức năng Bệnh viện Lão khoa Trung ương. 

Kết quả bình chọn cho 4 cặp đôi sẽ được công bố vào cuối chương trình Gala dựa trên sự đánh giá qua phiếu bình chọn của toàn bộ khán giả có mặt tại sân khấu của chương trình. Bên cạnh những tiết mục ca nhạc đặc sắc, hấp dẫn, đây cũng là cơ hội gặp gỡ, giao lưu biểu diễn âm nhạc của những bệnh nhân, các y, bác sĩ cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, đã gắn bó và làm nên thành công của chương trình trong 5 năm qua.

Gala đặc biệt 5 năm “Mang âm nhạc đến bệnh viện” - ảnh 1
Gala đặc biệt 5 năm “Mang âm nhạc đến bệnh viện” - ảnh 2
Gala đặc biệt 5 năm “Mang âm nhạc đến bệnh viện” - ảnh 3 Các nghệ sĩ biểu diễn văn nghệ, giao lưu với các bệnh nhân.

“Mang âm nhạc đến bệnh viện” là chương trình do Trung ương Đoàn TNCS HCM, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo thực hiện, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, nhóm tình nguyện Tim Hồng phối hợp tổ chức. Xuất phát từ ý tưởng của ca sĩ Thái Thùy Linh, trải qua bao khó khăn và nỗ lực, chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” trong suốt 5 năm qua đã trở thành món ăn tinh thần được cộng đồng và xã hội yêu mến, ủng hộ. 

Sức lan tỏa, lay động và truyền cảm xúc cho mọi người không hẳn nằm ở góc cạnh vật chất mà là tinh thần. Chữa bệnh bằng âm nhạc, kết nối mọi người bằng âm nhạc và gửi lời yêu thương cũng bằng âm nhạc. Chưa bao giờ người ta thấy sức mạnh của âm nhạc lớn như chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện đã thực hiện.

Mỗi một chuyến đi là một hành trình thầm lặng với mục đích lớn nhất là: Tất cả vì bệnh nhân thân yêu. Bằng nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa nhân văn, 5 năm qua, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện đã thực hiện được 181 số, ghé thăm 20 tỉnh thành/phố trên cả nước. Chương trình lúc đầu chỉ thực hiện 1, 2 tháng/số, đến nay đã tăng lên với tần suất trung bình hơn 1 tuần/số. Không chỉ tổ chức ở các bệnh viện tuyến đầu của hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM, chương trình đã tăng cường đến với các bệnh viện tại nhiều tỉnh thành, vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc như: Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bắc Ninh, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Nam, huyện đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bạc Liêu…

Tiếp đó, để chương trình thêm dấu ấn trong năm và để phục vụ tốt hơn cho bệnh nhân trong những ngày lễ lớn, Mang âm nhạc đến bệnh viện mở rộng hoạt động theo sự kiện như: Ngày hội Trung thu hồng, Giáng sinh hồng và Chào năm mới!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá