Gần 1.000 bạn trẻ Quảng Bình tham gia hiến máu

TP - Sáng 18/1, tại Hội trường đa chưc năng của trường Đại học Quảng Bình đã diễn ra ngày hội Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp Tỉnh Đoàn Quảng Bình tổ chức, thu hút gần 1.000 đoàn viên thanh niên đến từ Đoàn trường Đại học Quảng Bình, Thành Đoàn Đồng Hới và đoàn viên của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Đại diện báo Tiền Phong, cùng các đại biểu của tỉnh Quảng Bình thăm hỏi, động viên các bạn đoàn viên thanh niên đang hiến máu.
Đại diện báo Tiền Phong, cùng các đại biểu của tỉnh Quảng Bình thăm hỏi, động viên các bạn đoàn viên thanh niên đang hiến máu.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên ban Biên tập, Tổng thư ký Tòa soạn báo Tiền Phong Lê Minh Toản, cảm ơn sự phối hợp và tổ chức chu đáo của Tỉnh Đoàn Quảng Bình, cảm ơn các bạn đoàn viên thanh niên đã không tiếc giọt máu đào của mình để cứu sinh mệnh của những người bệnh cần máu.

Đây là năm thứ 2 hưởng ứng ngày hội Chủ nhật Đỏ, nhưng Quảng Bình là một trong những địa phương nằm trong tốp đầu về lượng máu được hiến tặng. Năm trước hơn 700 đơn vị máu được hiến tặng trong ngày Chủ nhật Đỏ, còn năm nay chỉ tiêu đưa ra là 500 đơn vị máu, nhưng Trung tâm Huyết học và Truyền máu khu vực Huế đã thu về 550 đơn vị máu. 

Hoàng Nam

Phú Thọ vượt chỉ tiêu 245 đơn vị máu.Tiếp tục ngày thứ hai tình nguyện trong ngày hội Chủ nhật Đỏ trong thời tiết giá lạnh vùng trung du, hơn 500 bạn trẻ sinh viên đã hăng hái có mặt rất sớm tại Đại học Hùng Vương (cơ sở 2 tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) làm thủ tục hiến máu. Kết thúc vào đầu giờ chiều qua, cả hai ngày hiến máu, các sinh viên ĐH Hùng Vương đã hiến 845 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu 245 đơn vị.

Như vậy đây là năm thứ ba liên tiếp Phú Thọ vượt chỉ tiêu đơn vị máu đăng ký với Chủ nhật Đỏ của báo Tiền Phong.            

            Tùng Duy

Ngày 18/1, ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) cho biết, Bộ Tư pháp vừa đồng ý về mặt chủ trương với đề xuất quy định việc hiến máu tự nguyện. Trước đó, cuộc họp thẩm định dự án Luật về máu và tế bào gốc do bà Nguyễn Thị Kim Thoa, Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính (Bộ Tư pháp) - Chủ tịch Hội đồng tư vấn thẩm định chủ trì đã diễn ra. Tại cuộc họp, đa số ý kiến của các thành viên Hội đồng tư vấn thẩm định Bộ Tư pháp đều tán thành về sự cần thiết đề nghị xây dựng Luật về máu và tế bào gốc. Theo ông Nguyễn Huy Quang, sau đồng ý về mặt chủ trương của Bộ Tư pháp, nếu không vướng mắc gì, dự kiến Dự thảo Luật sẽ trình Quốc hội năm 2018. Đa số ý kiến của các thành viên Hội đồng tư vấn thẩm định đều tán thành về sự cần thiết đề nghị xây dựng Luật.

Các thành viên trong hội đồng thẩm định đề nghị Bộ Y tế - cơ quan được giao chủ trì xây dựng dự án luật, cần thực hiện đồng bộ các biện pháp để thực hiện vận động hiến máu và tế bào gốc từ người; quản lý, sử dụng máu và chế phẩm máu của người; quản lý, sử dụng tế bào gốc của người; xuất khẩu, nhập khẩu máu, chế phẩm máu và tế bào gốc của người vì lợi ích sức khỏe của nhân dân, bảo đảm quyền con người; khắc phục những hạn chế, bất cập và những khoảng trống của pháp luật về quản lý nhà nước đối với máu và tế bào gốc hiện nay.

                Thái Hà

Gần 1.000 bạn trẻ Quảng Bình tham gia hiến máu - ảnh 1
Gần 1.000 bạn trẻ Quảng Bình tham gia hiến máu - ảnh 2

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá