DMCA.com Protection Status

Gần 10.000 học sinh miền Bắc được hướng nghiệp 'Khởi hành tương lai'

TPO - Sáng 1/4, Tỉnh Đoàn Bắc Giang và trường THPT Lục Ngạn số 3 phối hợp với Công ty TNHH Canon Việt Nam và một số đơn vị liên quan tổ chức chương trình Hướng nghiệp và hỗ trợ trang bị thư viện “Cùng Canon khởi hành tới tương lai” 2019. Đến dự chương trình có đại diện của Tỉnh Đoàn Bắc Giang, đại diện Công ty TNHH Canon Việt Nam – Tổng Giám đốc Minoru Niimura.

Các em học sinh trường THPT Lục Ngạn số 3, Bắc Giang tham gia hoạt động hướng nghiệp của Canon và các đơn vị tổ chức.
Các em học sinh trường THPT Lục Ngạn số 3, Bắc Giang tham gia hoạt động hướng nghiệp của Canon và các đơn vị tổ chức.

Chương trình diễn ra trong khuôn khổ chuỗi dự án “Cùng Canon khởi hành tới tương lai” được Canon Việt Nam triển khai thực hiện năm đầu tiên với mục đích hỗ trợ trang thiết bị, cơ sở vật chất cho thư viện của trường THPT và tổ chức hoạt động hướng nghiệp cho học sinh. Canon hy vọng rằng với hoạt động hướng nghiệp và trang bị thư viện sách hiện đại sẽ góp phần giúp cho các em học sinh ở các trường THPT vùng nông thôn tăng cơ hội tiếp cận và nâng cao kiến thức, tri thức, kĩ năng sống, học tập và nghề nghiệp của mình được thuận lợi hơn. Đồng thời, giúp các em định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân, điều kiện gia đình cũng như nhu cầu xã hội. Từ đó, góp phần vào sự nghiệp phát triển đào tạo của Việt Nam cũng như sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Gần 10.000 học sinh miền Bắc được hướng nghiệp 'Khởi hành tương lai' - ảnh 1 Các em học sinh trường THPT Lục Ngạn 3, Bắc Giang tham gia đọc sách trong thư viện mới được tặng
Gần 10.000 học sinh miền Bắc được hướng nghiệp 'Khởi hành tương lai' - ảnh 2

Với ý nghĩa đó, năm 2019, Canon Việt Nam trao tặng hơn 2.200 cuốn sách tham khảo, sách phát triển kĩ năng sống, sách văn hóa-giáo dục,..., 12 tủ sách, hệ thống phần mềm quản lý thư viện và các máy in Canon phục vụ công tác giảng dạy với tổng trị giá hơn 350 triệu đồng, đồng thời tổ chức chương trình hướng nghiệp cho gần 10.000 học sinh từ khối 10 đến khối 12 của 7 trường THPT tại 5 tỉnh miền Bắc:  Trường THPT Lục Ngạn số 3 (huyện Lục Ngạn) & trường THPT Nhã Nam (huyện Tân Yên) – Bắc Giang, trường THPT Thuận Thành số 3 (huyện Thuận Thành) & trường THPT Gia Bình số 1 (huyện Gia Bình) – Bắc Ninh, trường THPT Trần Phú (thành phố Chí Linh) – Hải Dương, trường THPT Đồng Đậu (huyện Yên Lạc) – Vĩnh Phúc, trường THPT Tiền Phong (huyện Mê Linh) – Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Niimura – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam chia sẻ: “Tại Việt Nam, Chính Phủ đã xây dựng đề án Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025. Chúng tôi rất vui vì dự án “Cùng Canon khởi hành tới tương lai” này của Canon Việt Nam có thể đóng góp vào công cuộc triển khai đề án đó, góp phần giúp Việt Nam sớm chuyển đổi mô hình giáo dục, đào tạo nghề như các nước phát triển trên thế giới để phù hợp với nhu cầu của xã hội cũng như đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực quốc gia, hội nhập khu vực và quốc tế.”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng