Gần 1500 sinh viên được hỗ trợ xe miễn phí về quê đón Tết

TPO - Sáng sớm ngày 18/1, tại Nhà Văn hóa Học sinh sinh viên Hà Nội, 1490 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã được lên những chuyến xe miễn phí về quê ăn tết, sum họp bên gia đình.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao tặng phong bao lì xì, chúc các bạn sinh viên nghèo đón Tết đoàn viên bên gia đình.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao tặng phong bao lì xì, chúc các bạn sinh viên nghèo đón Tết đoàn viên bên gia đình.

Đây là hoạt động ý nghĩa, giàu tính nhân văn nằm trong chuỗi hoạt động “Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố cùng Cty Cổ phần AceCook Việt Nam tổ chức.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã đến trao tận tay cho sinh viên nghèo từng món quà, phong bao lì xì, chúc các em sinh viên đoan viên vui vẻ bên gia đình trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Là một trong số những sinh viên được hỗ trợ về quê ăn Tết, bạn Lê Thị Ngọc, sinh viên năm thứ hai Đại Sư phạm, quê ở Đông Sơn, Thanh Hóa xúc động cho biết, đây là năm thứ 2 Ngọc được về quê ăn Tết bằng chuyến xe miễn phí. Ngọc là con thứ 2 trong gia đình, có bố mẹ làm nông, kinh tế gia đình khó khăn. “Mỗi lần bố mẹ gửi tiền cho em ăn học đều phải đi vay mượn khắp nơi. Em phải chắt chiu từng đồng, thường chẳng mấy khi mua được gì cho bản thân, quần áo chủ yếu mặc đồ thừa. Khi được hỗ trợ chuyến xe miễn phí về quê ăn tết thế này rất hạnh phúc. Em cảm thấy rất yên tâm và bố mẹ cũng không phải lo lắng cho em khi đi trên chuyến xe này”, Ngọc chia sẻ.

Gần 1500 sinh viên được hỗ trợ xe miễn phí về quê đón Tết - ảnh 1
Bạn Nguyễn Sinh Thượng là sinh viên năm thứ 3 Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội, quê ở Yên Minh, Hà Giang chia sẻ: “Khi em học năm thứ nhất đại học, em phải tự bắt xe khách về quê, phải chen chúc, nằm ở lối đi, giá lại rất đắt đỏ, tăng từ 230.000 đồng/vé lên 270.000 đồng/vé. Hai năm nay em được hỗ trợ xe miễn phí về quê ăn tết lại được nhận thêm những món quà, không chỉ em mà cả gia đình em đều rất vui, yên tâm”, Thượng bộc bạch.

Chương trình Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết “Xuân Đoàn viên” năm 2017 cho gần 1.490 sinh viên với 34 chuyến xe từ Hà Nội về 18 tỉnh, thành ở khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ, trải dài từ tỉnh Hà Giang đến tỉnh Quảng Bình (Hà Giang; Tuyên Quang; Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên- Lai Châu; Thái Nguyên - Bắc Kạn - Cao Bằng; Yên Bái - Lào Cai; Hà Nam - Nam Định; Lạng Sơn; Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình). Trong sáng ngày 18/1/2016, cùng với điểm tổ chức Chương trình tại Nhà Văn hóa Học Sinh Sinh viên thành phố Hà Nội, các chuyến xe tại các điểm trường Đại học Lâm nghiệp và Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng xuất phát đưa sinh viên về quê sum vầy cùng gia đình. Ngoài hỗ trợ miễn phí các chuyến xe về địa phương, đến với chương trình các bạn sinh viên còn được Ban Tổ chức trao tặng phong bao lì xì, một thùng mỳ tôm của Cty Cổ phần Acecook.

Gần 1500 sinh viên được hỗ trợ xe miễn phí về quê đón Tết - ảnh 2
Gần 1500 sinh viên được hỗ trợ xe miễn phí về quê đón Tết - ảnh 3

Các bạn sinh viên vui vẻ bên những chuyến xe miễn phí về quê đón Tết.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên trường học, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ niềm vui về quê đón tết với các sinhv viên nghèo,hy vọng, chương trình Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết “Xuân Đoàn viên” năm 2017 với những chuyến xe ngày Tết cùng những phần quà ý nghĩa sẽ là nguồn động viên quý giá đầu năm mới; giúp các bạn sinh viên trở về sum họp dưới mái ấm gia đình trong không khí thiêng liêng của ngày Tết Nguyên Đán. Anh Triết cũng đề nghị tổ chức Đoàn, Hội các cấp tiếp tục có những sáng kiến, chương trình hỗ trợ không chỉ sinh viên nghèo về quê ăn tết mà cả những sinh viên ở các khu ký túc xá, sinh viên làm thêm dịp tết.

Chương trình “Hỗ trợ sinh viên về quê ăn tết” được khởi động từ năm 2013 với nhiều nội dung ý nghĩa và đa dạng được Hội Sinh viên Việt Nam các cấp triển khai, nổi bật trong đó là hỗ trợ sinh viên vé xe miễn phí về quê ăn Tết; tặng quà Tết cho sinh viên; các đoàn thăm hỏi, chúc mừng năm mới sinh viên tại ký túc xá các trường cao đẳng, đại học, học viện và tại gia đình các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình là sự hỗ trợ thiết thực, giúp các bạn sinh viên vượt qua khó khăn, đón dịp Tết cổ truyền ấm áp, đoàn viên bên gia đình sau những tháng ngày học tập xa nhà. Từ năm 2013 đến nay, tổng số kinh phí số hỗ trợ là hơn 3,5 tỷ đồng cho gần 6.500 sinh viên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng