Gần 25 nghìn ĐVTN có việc làm

TP - Trong tháng Ba, các tỉnh, thành Đoàn tổ chức 403 sàn giao dịch việc làm, ngày hội tư vấn việc làm thu hút gần 300.000 ĐVTN và hơn 3.600 doanh nghiệp tham gia, trong đó giới thiệu được gần 25.000 ĐVTN có việc làm, 79.910 ĐVTN được học nghề.

Thanh niên tìm kiếm thông tin về việc làm tại Hà Nội. Ảnh: Phạm Yên
Báo cáo kết quả Tháng Thanh niên (TTN) năm 2009 do Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng trình bày, cho biết.

Hướng về địa bàn khó khăn, giúp đỡ các hộ nghèo, các cấp bộ Đoàn trợ giúp hơn 8.500 gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 21 tỷ đồng; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 30.000 người, trị giá gần ba tỷ đồng. Trong tháng TTN, thu được 35.701 đơn vị máu từ gần 70.000 ĐVTN tham gia đăng ký hiến máu.

Với hoạt động Nghĩa tình biên giới hải đảo, các tỉnh, thành Đoàn và đơn vị trực thuộc T.Ư Đoàn tặng nhiều phần quà có giá trị cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên huyện đảo Trường Sa như cột điện sử dụng năng lượng mặt trời, máy tính, tủ sách trí thức xanh, hàng chục bồn rau, thiết bị lọc nước…

Theo báo cáo của 69 tỉnh, thành Đoàn, trong tháng Ba, đã vận động trên tám tỷ đồng dành tặng chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa và biên giới, hải đảo trên cả nước…

Phát biểu tổng kết TTN và bế mạc hội nghị, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng nhấn mạnh đến kinh nghiệm đeo bám công việc và  những sáng tạo có giá trị, tạo hiệu ứng trong xã hội của các cấp bộ Đoàn trong việc triển khai TTN.

"Khi cán bộ Đoàn các cấp nhận thức đầy đủ ý nghĩa của những hoạt động trọng tâm của TTN, chủ đề hoạt động của Đoàn trong năm mới triển khai hiệu quả, thu hút sự quan tâm, tham gia không chỉ của ĐVTN mà cả các cấp ủy, chính quyền và sự ủng hộ của các nguồn lực xã hội" - Anh Võ Văn Thưởng nói.

* Sáng cùng ngày, hội nghị thảo luận các chương trình chuẩn bị Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ VI, dự kiến sẽ diễn ra vào quý I năm 2010.

* Ngày 9/4, tại Bình Thuận, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ sáu (khóa IX) họp phiên mở rộng tổng kết hoạt động TTN năm 2009, với sự tham gia của 12 đơn vị đại diện cho các cụm có kết quả nổi bật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá