Sự kiện: Thế giới trẻ

Gần 30 triệu đồng giúp người thanh niên dũng cảm 

TP - Hàng trăm độc giả điện thoại, viết thư và đến tận Viện Bỏng Quốc gia, nơi Nguyễn Văn Tiến - người mất hai tay, một chân vì cứu bạn - đang điều trị để chia sẻ, động viên Tiến.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Chánh Văn phòng TƯ Đoàn gắn Huy hiệu Tuổi trẻ Dũng cảm cho Nguyễn Văn Tiến

Sáng qua, 11/3, đại diện báo Tiền Phong và thầy Bùi Hoàng, Hiệu trưởng Trường THPT Hà Đông (Hà Nội) đến Viện Bỏng Quốc gia, nơi Nguyễn Văn Tiến điều trị để trao 8,3 triệu đồng (có 3 triệu đồng của Trường THPT Hà Đông, 1,1 triệu đồng của bạn đọc Tiền Phong và 4,2 triệu đồng của cán bộ phóng viên báo Tiền Phong đóng góp).

Mẹ Tiến, cô Phạm Thị Tình, thay mặt gia đình cảm ơn báo bạn đọc Tiền Phong và tập thể Ban Giám hiệu, học sinh Trường THPT Hà Đông chia sẻ những nỗi lo với gia đình.

Ngay trong lúc đại diện báo Tiền Phong trao quà, hàng chục bạn đọc cùng có mặt để gửi tiền quà và hỏi thăm tình hình sức khỏe của Tiến. Một bạn đọc Tiền Phong, là sinh viên, nghe Tiến không ăn được thức ăn khô, lặn lội đi mua cho Tiến những cốc trà sữa để Tiến ăn cho lại sức. Bạn sinh viên này cũng gửi tặng Tiến 100.000 đồng tích cóp từ tiền ăn sáng.

Thầy Bùi Hoàng, Hiệu trưởng Trường THPT Hà Đông và học sinh của trường trao tiền giúp Tiến điều trị

Có nữ độc giả đến gửi tặng 1.000.000 đồng từ tiền tiết kiệm bán sách báo cũ trong vòng một năm. Có bạn đọc lặn lội từ Huế, Bình Thuận, TP Hồ Chí Minh, ra tận Hà Nội để thăm Tiến.

Tiến với những vết đau khắp mình, nhỏ thó như một cậu bé 12. Có người bật khóc.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Ủy viên Thường vụ, Chánh Văn phòng TƯ Đoàn, thay mặt Ban Thường vụ TƯ Đoàn gắn lên ngực áo Tiến Huy hiệu Tuổi trẻ Dũng cảm.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng cũng trao gần 6.000.000 đồng quà của Ban Bí thư TƯ Đoàn, Báo Sinh viên Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và các cán bộ TƯ Đoàn, gửi cho Tiến.

Hôm qua, báo Tiền Phong cũng nhận được thêm nhiều sự giúp đỡ từ bạn đọc gửi cho Tiến. Chị Mai Thị Hương (Nam Thành Công, Hà Nội):200.000 đồng,  ông bà Quảng Hoà (Bách Khoa, Hà Nội): 300.000 đồng, cháu Thục Anh (Quang Trung, Hà Nội): 300.000 đồng.

Theo ông Nguyễn Đức Ngọc, bố Tiến, trong ba ngày qua, sau khi báo Tiền Phong và một số báo thông tin, Tiến nhận được gần 30 triệu đồng giúp đỡ và một chiếc xe lăn.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá