Tin Giới trẻ

Gần 400 lao động khuyết tật được tuyển dụng

TP - Ngày 15/4, tại Hà Nội, diễn ra Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ V - năm 2016 và Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội. Đây là hoạt động do Hội LHTN Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên Hà Nội và Hội Người khuyết tật Hà Nội tổ chức.

Ngày hội có các hoạt động như: Tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề với số lượng gần 400 lao động, và sự tham gia của 25 doanh nghiệp; triển lãm ảnh “Chúng tôi nói về chúng tôi”; quảng bá thương hiệu và giới thiệu sản phẩm các cơ sở sản xuất của người khuyết tật; tọa đàm về mô hình doanh nghiệp tạo việc làm của người khuyết tật và các chế độ, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến người khuyết tật.

Tường Kha

* Sinh viên Việt tranh tài kinh doanh tại Hong Kong

Đại diện Việt Nam, đội thi Young Buffalo của Trường ĐH RMIT tham dự cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC/HKU châu Á-Thái Bình Dương năm 2016, diễn ra tại Hong Kong (Trung Quốc) từ 1-3/6.

Đội Young Buffalo gồm 4 sinh viên Thái Tiểu Tuyết, Diệp Mỹ Xuân Thanh, Hồ Thị Quỳnh Mai, Nguyễn Cảnh Luân (Khoa Thương mại và Quản trị) sẽ tranh tài với các đội đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Brunei, Bangladesh, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Úc, Mauritius, New Zealand, Sri Lanka, Canada... Giải thưởng cuộc thi có trị giá 10.000 USD. Ngoài ra, đội xuất sắc nhất sẽ được gặp gỡ hơn 50 giám khảo là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh.

Thanh Giang

* Diễn đàn phụ huynh-học sinh chia sẻ nghề nghiệp

Ngày 17/4, tại Thái Bình, sẽ diễn ra chương trình “Định hướng và phát triển nghề nghiệp theo đam mê dành cho học sinh THPT – sPASS 2016”, do Chương trình phát triển nguồn nhân lực trẻ Việt Nam (Youth Potential Compass - YPC) tổ chức. Trong chương trình có: Tọa đàm “Dám sống đam mê” là dịp để phụ huynh lắng nghe chia sẻ của con về đam mê, mơ ước; học sinh hiểu hơn mong muốn, nỗi lo của bố mẹ khi giúp con định hướng tương lai. Ngày hội định hướng “Vút bay” chia sẻ, tư vấn cho học sinh THPT về lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai qua những trải nghiệm, nghiên cứu tâm lý. Trước đó, chương trình đã tổ chức cuộc thi sáng tạo tự do “Ngày mai tôi sẽ...” dành cho các bạn trẻ thể hiện bản thân, chia sẻ ước mơ nghề nghiệp.    

Xuân Tùng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá