Gần 500 sinh viên tình nguyện trường nhân văn ra quân Mùa hè xanh 2017

TPO - Chiều 15/7, tại TPHCM, gần 500 sinh viên tình nguyện tham gia chiến dịch Mùa hè xanh trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TPHCM đã xuất quân, sẵn sàng thực hiện các công trình, phần việc vì an sinh xã hội.

Thầy Lê Hữu Phước trao cờ xuất quân cho Chỉ huy trưởng chiến dịch Mùa hè xanh 2017 trường ĐH KHXH&NV.
Thầy Lê Hữu Phước trao cờ xuất quân cho Chỉ huy trưởng chiến dịch Mùa hè xanh 2017 trường ĐH KHXH&NV.

Năm nay, chiến dịch Mùa hè xanh ĐH KHXH&NV - ĐHQG TPHCM thu hút 465 sinh viên đến từ nhiều khoa, bộ môn cùng tham gia.

Gần 500 chiến sĩ tình nguyện sẽ ra quân đến với các địa bàn thường trực tại các tỉnh An Giang, Bến Tre, TPHCM, đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang) và nước bạn Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Gần 500 sinh viên tình nguyện trường nhân văn ra quân Mùa hè xanh 2017 - ảnh 1 Bạn Trương Văn An - Chủ tịch Hội sinh viên trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch - trao khăn rằn cho các bạn chiến sĩ.

Bằng kỹ năng chuyên môn ứng với các chuyên ngành đã học, các bạn sinh viên trường ĐH KHXH&NV tham gia thực hiện các phần việc cụ thể gắn với các đội hình chuyên, như: Thắp sáng ước mơ, Ngôn ngữ ký hiệu, Sắc màu thông tin, Nghiên cứu trẻ, Tự hào Việt Nam, Văn nghệ xung kích, Ong sẻ chia, Ong hội nhập...

Dặn dò các bạn tình nguyện viên tham gia chiến dịch, thầy Lê Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, mong các bạn trẻ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích - tình nguyện trong việc tham gia nhiều việc làm vì an sinh xã hội.

Tiến sỹ Phước cũng đánh giá cao chiến dịch khi các bạn đã xây dựng được hoạt động mang tính lâu dài gắn với một đội hình, địa bàn cố định nhằm phát huy nhiều nhất các kiến thức chuyên môn vào hoạt động tình nguyện.

Gần 500 sinh viên tình nguyện trường nhân văn ra quân Mùa hè xanh 2017 - ảnh 2 TS. Lê Hữu Phước dặn dò các bạn tình nguyện viên trường tham gia hiệu quả chiến dịch
Gần 500 sinh viên tình nguyện trường nhân văn ra quân Mùa hè xanh 2017 - ảnh 3
Gần 500 sinh viên tình nguyện trường nhân văn ra quân Mùa hè xanh 2017 - ảnh 4 Các bạn sinh viên sôi động trong tiết mục văn nghệ.

“Các bạn hãy thể hiện hình ảnh đẹp tại địa bàn hoạt động, của sinh viên khối ngành xã hội - nhân văn; thể hiện tốt nhiệm vụ với tinh thần đoàn kết, chia sẻ cùng nhau. Cho đi sẽ được nhận lại, đi để cống hiến cho đời, cống hiến thật trong sáng, thật nhiều và thu hoạch được nhiều điều có ích trong chiến dịch năm nay”, thầy Lê Hữu Phước nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá