Gần 500 thủ lĩnh tình nguyện chuẩn bị Trung thu cho các bệnh nhi

TPO - Ngày 11/8, anh Vũ Minh Lý, Giám đốc Trung tâm tình nguyện viên Quốc gia đã có buổi chia sẻ với 500 thủ lĩnh tình nguyện thuộc Chi hội thanh niên vận động hiến máu 24.1 và Ban tổ chức chương trình Trung Thu Cho Em 2016.

Anh Vũ Minh Lý, giám đốc Trung tâm Tình nguyện viên Quốc gia chia sẻ với gần 500 thủ lĩnh tình nguyện.
Anh Vũ Minh Lý, giám đốc Trung tâm Tình nguyện viên Quốc gia chia sẻ với gần 500 thủ lĩnh tình nguyện.

Với chủ đề “Người thủ lĩnh”, anh Vũ Minh Lý đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm kỹ năng làm tình nguyện, kỹ năng làm thủ lĩnh để trang bị cho các thủ lĩnh tình nguyện, chuẩn bị cho chương trình Tết Trung thu cho các em nhỏ sắp tới.

Tiếp nối thành công của Trung Thu Cho Em 3 năm trước, chương trình Trung Thu Cho Em 2016 với thông điệp “Thắp sáng tuổi thơ Việt” sẽ là một “Ngày hội tình nguyện” thực sự. Chương trình đang trong thời gian tuyển TNV và dự kiến hút gần 5.000 TNV tham gia. Nội dung chính của chương trình là vận động mọi người tham gia hiến máu, đây là một món quà quý giá nhất tặng các em bệnh nhi nhân dịp Tết Trung thu.

Gần 500 thủ lĩnh tình nguyện chuẩn bị Trung thu cho các bệnh nhi - ảnh 1

Gần 500 thủ lĩnh tình nguyện được trang bị những kinh nghiệm để chuẩn bị cho chương trình Trung thu cho em sắp tới

Bên cạnh đó, một chuỗi các hoạt động diễn ra bên lề như: chương trình “Truy tìm mặt trăng”, “Xanh cốm Got Talent”  để các TNV thể hiện sức trẻ, sự sáng tạo thông qua khả năng của bản  thân. Hơn nữa, chương trình “Đi bộ vì tương lai xanh” và xếp hình “Ước mơ sáng mãi” kiến thu hút khoảng hơn 1 nghìn TNV tham gia.

Đây là hoạt động không chỉ nhằm cổ động, thu hút sự quan tâm của xã hội đến ngày hội hiến máu tình nguyện Trung Thu Cho Em 2016 mà còn nhằm tuyên truyền về ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ mai sau. BTC cho biết, dự kiến các chuỗi hoạt động thuộc chương trình “Trung thu cho em 2016” sẽ bắt đầu triển khai trong hai tuần đầu tháng 9 tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá