Gần 800 sinh viên đăng ký thi lập trình xe tự hành 2017-2018

TPO - Sau gần một tháng phát động, đã có gần 800 sinh viên (260 đội) đến từ 32 trường đại học trên cả nước đăng ký tham gia Cuộc đua số 2017-2018 có chủ đề "Lập trình xe tự hành".

Đông đảo sinh viên tìm hiểu thông tin về cuộc thi
Đông đảo sinh viên tìm hiểu thông tin về cuộc thi

Trong số 260 đội tham gia tranh tài, TP Hồ Chí Minh là khu vực có đông thí sinh đăng ký nhất (117 đội), tiếp theo là Hà Nội (102 đội), Đà Nẵng (41 đội). Trải qua vòng sơ loại, ban tổ chức cuộc thi chọn ra 205 đội vào vòng thi trường.

Theo ban tổ chức, tất cả các thí sinh vượt qua vòng sơ loại sẽ được tham gia chương trình tìm hiểu và khám phá công nghệ xe tự hành tổ chức tại 3 miền Bắc, Trung, Nam trong tháng 12. Ở vòng thi trường, BTC sẽ tổ chức 10 trận thi đấu để tìm ra 20 đội tranh tài tại trận bán kết. 10 đội xuất sắc nhất sẽ lọt vào chung kết của cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 4/2018.

Đề bài trong vòng chung kết năm nay có độ khó hơn sơ với năm trước, cụ thể: Các thí sinh sẽ phải lập trình để xe có thể chạy được với điều kiện mô phỏng ánh sáng ngoài trời, nhận diện biển báo giao thông, rẽ trái/phải theo quy định…

Cuộc đua số là cuộc thi lập trình công nghệ xe tự hành dành cho tất cả sinh viên đại học trên cả nước, do Tập đoàn FPT tổ chức; được sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ. Cuộc thi năm nay có tổng giá trị giải thưởng hơn 4 tỷ đồng.

Đội vô địch sẽ được nhận tổng giá trị phần thưởng của các vòng là 450 triệu đồng, trong đó có một chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Nhật Bản trong vòng 1 tuần và được FPT Software tuyển thẳng vào làm theo lĩnh vực theo nguyện vọng cá nhân.

Tất cả các thành viên top 20 đội xuất sắc của vòng thi trường sẽ được tài trợ tham gia khóa học Kỹ sư lập trình nhúng theo chuẩn châu Âu trong vòng 10 tuần trị giá 2.000 USD (bao gồm trợ cấp đào tạo theo tháng, đào tạo lý thuyết, thực hành lab và huấn luyện thực địa tại các dự án về tự động hóa). Các thành viên vượt qua kỳ thi cuối khóa sẽ được ký hợp đồng trở thành nhân viên chính thức tại FPT Software.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng