DMCA.com Protection Status

Gần 800 trẻ tự kỷ tham gia ngày hội 'Vòng tay yêu thương'

TPO - Ngày 2/4, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Hội LHTN, Hội thầy thuốc trẻ TP Hà Nội, Tổ vui chơi – Trung tâm dịch vụ Thanh Thiếu nhi – Cung Thiếu nhi Hà Nội, Hệ thống Nha khoa Timesmile tổ chức Ngày hội “Vòng tay yêu thương” với sự tham gia của gần 800 trẻ tự kỷ đến từ 21 trường, trung tâm đang can thiệp cho trẻ tự kỷ.

Gần 800 trẻ tự kỷ tham gia ngày hội 'Vòng tay yêu thương'

Ngày hội được tổ chức với mục đích tạo sân chơi chung mang tính hòa nhập cộng đồng với không gian ấm áp, thân thiện và đầy ắp niềm vui giành cho trẻ tự kỷ. Đồng thời ngày hội cũng là nơi gặp gỡ, chia sẻ những thông tin về cách chăm sóc và can thiệp trẻ tự kỷ; góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức, sự cảm thông, chia sẻ của xã hội về hội chứng tự kỷ cũng như trẻ mắc chứng tự kỷ.

Gần 800 trẻ tự kỷ tham gia ngày hội 'Vòng tay yêu thương' - ảnh 1  Những đứa trẻ tự kỷ tự tin biểu diễn trên sân khấu.

Tại Ngày hội những đứa trẻ tự kỷ đã được hòa chung vào không khí vui chơi, tham gia văn nghệ, trò chơi, được các bác sĩ khám dinh dưỡng, tư vấn tâm lý, sức khỏe. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tổ chức các khu vực trưng bày sản phẩm hướng của trẻ tự kỷ.

Gần 800 trẻ tự kỷ tham gia ngày hội 'Vòng tay yêu thương' - ảnh 2 Chị Đinh Thu Hà không cầm được nước mắt khi xem con trai biểu diễn trên sân khấu

Phát hiện con trai có biểu hiện tự kỷ từ lúc 21 tháng tuổi, chị Đinh Thu Hà, TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cùng gia đình đã đưa con đi chạy chữa đủ các liệu pháp. Thế nhưng đến nay, con trai đã 18 tuổi vẫn không thoát khỏi chứng tự kỷ. Hiện tại, con trai chị Hà được gửi vào trung tâm Phúc Tâm An, trung tâm chuyên biệt cho những đứa trẻ tự kỷ. Đi cùng con trai đến tham gia ngày Hội, khi thấy những đứa trẻ tự kỷ khác đứng trên sân khấu biểu diễn văn nghệ, chị Hà đã bật khóc. “Thương con lắm! Dù đã tìm mọi cách để con có sự phát triển bình thường như những đứa trẻ khác, nhưng rất khó. Trước đây, gia đình cho cháu đi học ở lớp học bình thường nhưng thầy cô không muốn nhận, bạn bè cùng trang lứa không muốn chơi với cháu. Những bậc làm cha làm mẹ có con tự kỷ rất khổ tâm. Tôi thường trực nỗi lo không biết tương lai của con sẽ đi về đâu. Mong rằng, xã hội hãy dang rộng vòng tay chào đón, có sự thấu hiểu, sẻ chia và giúp đỡ nhiều hơn cho trẻ tự kỷ”, chị Hà tâm sự.

Gần 800 trẻ tự kỷ tham gia ngày hội 'Vòng tay yêu thương' - ảnh 3
Gần 800 trẻ tự kỷ tham gia ngày hội 'Vòng tay yêu thương' - ảnh 4
Gần 800 trẻ tự kỷ tham gia ngày hội 'Vòng tay yêu thương' - ảnh 5 Những đứa trẻ tự kỷ được tham gia các hoạt động vui chơi, giao lưu văn nghệ, khám tư vấn sức khỏe tại ngày hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng