Sự kiện: Thế giới trẻ

Gặp búp bê Trà My ngoài tủ kính

TPO –Cùng với nét mảnh mai, duyên dáng như khi thể hiện tiết mục múa "Búp bê trong lồng kính" đêm Chung kết "Tài sắc nữ sinh báo chí 2011" (15-4), Á khôi Nguyễn Thị Trà My ngoài đời là cô gái trẻ trung, năng động.

Gặp búp bê Trà My ngoài tủ kính

>> Ngắm tài sắc nữ sinh báo chí

Trẻ trung
Búp bê Trà My trẻ trung ngoài đời thường.

Nguyễn Thị Trà My quê Nghệ An, hiện đang là sinh viên năm thứ 3 ngành  báo điện tử, trường học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sinh ra và lớn lên ở miền đất luôn phải gồng mình chống chọi với bão lũ thiên tai, Trà My không ngừng nỗ lực phấn đấu giúp bản thân và góp sức chung tay xây dựng quê hương. "Và vì sẽ trở thành một nữ nhà báo trong tương lai, em càng khao khát cống hiến tuổi trẻ, tài năng cho cuộc đời. Không chỉ đẹp về hình thể mà còn phải đẹp từ sâu thẳm tâm hồn; sống hết mình, để không tiếc nuối những năm tháng đẹp nhất của tuổi thanh xuân như khi em thả hết tâm hồn vào câu hò xứ Nghệ Giận thì giận mà thương cũng thật nhiều, giận thì giận mà thương lại càng thương” - Trà My bộc bạch.

Luôn tâm niệm “Điều quan trọng không phải vị trí ta đang đứng mà ở hướng ta đang đi”, Trà My sớm viết tin, bài cộng tác với một số báo. Mảng đề tài xã hội luôn có sức hút với cô sinh viên năm ba này. Đó sẽ là những hành trang cùng với kiến thức nhà trường giúp mong muốn làm một nhà báo thành hiện thực.

Trong môi trường thông tin nhanh và nhiều như hiện nay, sức ép với người làm báo không phải nhỏ. Và có không ít suy nghĩ như câu hỏi từng dành cho Trà My bộc tại đêm Chung kết “Tài sắc nữ sinh báo chí 2011”: hiện nay có rất nhiều cơ quan báo chí tuyển phóng viên, nhưng nam phóng viên được ưu tiên hơn, rất ít cơ hội cho nữ phóng viên. Bạn nghĩ như thế nào?

Và Trà My tự tin: "Hiện nay các cơ quan báo chí ưu tiên tuyển nam phóng viên hơn nữ phóng viên là một điều dễ hiểu. Bởi nghề báo cần phải có sự hy sinh nhiều về tinh thân, sức lực. Tuy nhiên ở những cơ quan báo chí vẫn có những nữ phóng viên năng động, hiệu quả và có cống hiến cho xã hội cũng lớn lao. Do đó, không thể đánh giá thấp nữ phóng viên. Em đang theo học ngành báo điện tử, và sẽ trở thành một nhà báo nỗ lức phấn đấu để xã hội công nhận tài năng, sức lực và sự cống hiến của mình cho nghề báo”.

Gặp búp bê Trà My ngoài tủ kính - ảnh 2

Không chỉ nỗ lực nâng cao kiên thức báo chí, cô gái sinh năm 1992 này còn nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động văn nghệ, xã hội khác và có một bảng thành tích nổi bật như: Giải nhất “Tiếng hát học đường”, Giải nhì cấp thành phố giọng ca trẻ; Tham gia tổ chức Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Đạt danh hiệu thanh niên tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh...

muốn được công hiến tuổi trẻ
Luôn muốn được công hiến tuổi trẻ.

Dưới đây là hình ảnh Trà My bên những bông lau:

Gặp búp bê Trà My ngoài tủ kính - ảnh 4

Gặp búp bê Trà My ngoài tủ kính - ảnh 5
Gặp búp bê Trà My ngoài tủ kính - ảnh 6
Gặp búp bê Trà My ngoài tủ kính - ảnh 7
Gặp búp bê Trà My ngoài tủ kính - ảnh 8

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá