Gặp gỡ tài năng trẻ toàn quốc

TP - Gặp gỡ tài năng trẻ (TNT) khoa học công nghệ Việt Nam 2012 được tổ chức từ 8 đến 10 - 11 tại Hà Nội với sự tham dự của 141 tài năng trẻ.

> Người trẻ sáng tạo vì cuộc sống

Chương trình do T.Ư Đoàn phối hợp Bộ KHCN tổ chức nhằm tôn vinh, bồi dưỡng, tập hợp lực lượng TNT phát triển đội ngũ nhân tài cho đất nước. Trong số TNT được lựa chọn tuyên dương năm nay, người nhiều tuổi nhất 35 tuổi, trẻ nhất 11 tuổi; có 7 TNT là người dân tộc thiểu số.

Tiêu biểu có Hà Hoài Nam (Yên Bái), hiện là sinh viên có nhiều công trình trong lĩnh vực điện tử viễn thông được Huy chương vàng quốc tế, đoạt nhiều giải thưởng cấp quốc gia; Tổng GĐ Cty cổ phần Robot Tosy Hồ Vĩnh Hoàng thành công trong lĩnh vực đồ chơi công nghệ cao, có nhiều sản phẩm được đăng ký nhãn hiệu, bằng sáng chế tại 40 quốc gia; TS Phạm Văn Quân (ĐH Kiến trúc Hà Nội) là một trong 20 nhà khoa học trẻ xuất sắc trên thế giới đoạt giải thưởng Tài năng xanh được vinh danh tại Đức...

Trong khuôn khổ chương trình, các TNT được gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo Đảng, nhà nước; Thảo luận các nội dung: Chung sức phổ biến thông tin và đưa KHCN vào cuộc sống; Vai trò của TNT trong phát triển KHCN Việt Nam; Tập hợp, kết nối TNT Việt Nam trong và ngoài nước.

Trong thời gian này, T.Ư Đoàn trao Giải thưởng Quả cầu vàng cho 10 TNT có thành tích đặc biệt xuất sắc ở 4 lĩnh vực: CNTT và truyền thông; Công nghệ Y - Dược; Công nghệ Sinh học và Môi trường. Dịp này, 20 nữ sinh xuất sắc được bình chọn từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước được nhận phần thưởng Nữ sinh công nghệ thông tin tiêu biểu năm 2012.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá