Gặp gỡ 'thiên thần' mang sứ mệnh giúp triệu người Việt rửa tay

Thiên Hà – người sáng lập kiêm chủ tịch “Clean Hands Project” đã giới thiệu đến các em học sinh 6 bước của Quy trình rửa tay thường quy theo chuẩn của Bộ Y tế quy định.

“Clean Hands Project” - Thiên Hà thuyết trình về Quy trình rửa tay 6 bước “đúng chuẩn”
“Clean Hands Project” - Thiên Hà thuyết trình về Quy trình rửa tay 6 bước “đúng chuẩn”

Lê Đức Thiên Hà là cô học sinh đa tài đến từ trường THPT Marianapolis Preperatory School. Ngay từ khi còn học tập tại bậc tiểu học, Hà đã ý thức được tầm quan trọng của việc rửa tay sạch đối với sức khỏe con người và Hà cũng nhận thấy điều đáng buồn là phương pháp bảo vệ sức khỏe cơ bản nhất lại bị rất nhiều gia đình Việt lãng quên hoặc thực hiện chưa đúng cách. Chính vì vậy, Hà đã sáng lập nên “Clean Hands Project” nhằm giúp các bạn nhỏ nhận thức được tầm quan trọng của việc rửa tay và cách rửa tay “đúng chuẩn”.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động của dự án là chuyến đi thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng đến Trường Tiểu học Thị trấn Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh kết hợp với CLB anh em Youth in Action vào ngày 22/07 vừa qua.

Thiên Hà – người sáng lập kiêm chủ tịch “Clean Hands Project” đã giới thiệu đến các em học sinh 6 bước của Quy trình rửa tay thường quy theo chuẩn của Bộ Y tế quy định. Song song với phần thuyết trình rất chi tiết, tỉ mỉ của Thiên Hà là phần minh họa của các thành viên hai CLB.

Gặp gỡ 'thiên thần' mang sứ mệnh giúp triệu người Việt rửa tay  - ảnh 1 Các thành viên hai CLB cùng làm mẫu rửa tay trước ánh mắt chăm chú quan sát của các bạn nhỏ
Gặp gỡ 'thiên thần' mang sứ mệnh giúp triệu người Việt rửa tay  - ảnh 2 Bạn nhỏ đầu tiên xung phong thực hành 

Sau khi được lắng nghe và quan sát các anh chị làm mẫu, các bạn nhỏ rất hăng hái, xung phong lên sân khấu để thực hành những kiến thức bổ ích mà mình vừa học được.

Gặp gỡ 'thiên thần' mang sứ mệnh giúp triệu người Việt rửa tay  - ảnh 3 Thực hành quy trình rửa tay 6 bước

Tiếp nối chương trình là những trò chơi vận động và trí tuệ như kéo co, đố vui “Rung chuông vàng”. Những tiếng cười sảng khoái và tiếng hò reo cổ vũ của cả người chơi và các khán giả nhí khiến không khí trong trường trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết.

Gặp gỡ 'thiên thần' mang sứ mệnh giúp triệu người Việt rửa tay  - ảnh 4 Cùng chia team chơi kéo co
Gặp gỡ 'thiên thần' mang sứ mệnh giúp triệu người Việt rửa tay  - ảnh 5 Tham gia vào phần chơi “Rung chuông vàng”
Gặp gỡ 'thiên thần' mang sứ mệnh giúp triệu người Việt rửa tay  - ảnh 6 Hai bạn nhỏ xuất sắc nhận quà trong phần thi “Rung chuông vàng”

Bên cạnh những nỗ lực của các thành viên hai CLB trong gần một tháng chuẩn bị, tấm lòng hảo tâm giúp đỡ của các nhà tài trợ là nguồn động viên to lớn giúp sức cho sự thành công của chương trình. Hy vọng rằng những món quà nhỏ trao gửi đến các em sẽ phần nào tiếp thêm lửa nhiệt huyết trong học tập và nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cá nhân cho các em.

Gặp gỡ 'thiên thần' mang sứ mệnh giúp triệu người Việt rửa tay  - ảnh 7 Trao quà cho các bạn nhỏ
Gặp gỡ 'thiên thần' mang sứ mệnh giúp triệu người Việt rửa tay  - ảnh 8 Tạo dáng nhí nhố trong bức hình lưu niệm

Chương trình khép lại và các thành viên lại trở về với guồng quay hối hả của cuộc sống thường nhật nhưng những lời nói cảm ơn còn ngại ngùng và cái nắm tay bẽn lẽn của các em là sẽ những kỉ niệm đáng quý nhất, là động lực để “Clean Hands Project” và “Youth in Action” tiếp tục sứ mệnh thiện nguyện ở những vùng đất mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng