Gặp mặt truyền thống cựu cán bộ Đoàn thanh niên các thời kỳ

TPO - Ngày 25/3, tại Hà Nội, Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn, Ban liên lạc hưu trí T.Ư Đoàn tổ chức gặp mặt truyền thống cựu cán bộ Đoàn thanh niên các thời kỳ nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017).

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Quốc hội.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Quốc hội.

Dự chương trình có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; Vũ Mão, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất BCH T.Ư Đoàn; các đồng chí lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các thời kỳ, cùng gần 500 cựu cán bộ Đoàn và đông đảo đoàn viên, sinh viên Thủ đô Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong bày tỏ niềm vui, xúc động khi tham dự buổi gặp mặt truyền thống cựu cán bộ Đoàn. Anh Phong cho rằng, tham dự buổi gặp mặt truyền thống, được gặp gỡ, lắng nghe những câu chuyện chia sẻ của các bậc tiền bối, thế hệ trẻ hôm nay có thêm động lực phấn đấu, vươn lên trong công việc và cuộc sống. Đồng thời qua đó, lớp cán bộ Đoàn hiện thấy mình có trách nhiệm phải làm sao cho xứng đáng với truyền thống cũng như sự kỳ vọng của thế hệ cán bộ Đoàn đi trước đã trao lại.

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, đồng chí Lê Quốc Phong  đã thông tin nhanh những kết quả mà tổ chức Đoàn đã đạt được trong năm 2016. T.Ư Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng khóa XII vào trong thanh niên, đặc biệt triển khai được nội dung hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp - đây là vấn đề đang được Chính phủ, xã hội rất quan tâm. Năm 2017 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, Ban Bí thư  T.Ư Đoàn mong muốn mời gọi cán bộ Đoàn các thời kỳ tham gia, đóng góp xây dựng văn kiện Đại hội Đoàn lần thứ XI. “Những ý kiến đóng góp quý báu của thế hệ cựu cán bộ Đoàn sẽ giúp cho Ban Bí thư T.Ư Đoàn đánh giá được một cách xác thực về tình hình thanh niên. Qua đó,  xây dựng được nhiều nội dung, giải pháp tốt để trong giai đoạn 2017- 2022  có thể triển khai tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thời kỳ mới với nhiều đòi hỏi sáng tạo, đổi mới hơn, thiết thực hơn để đáp ứng được nhu cầu của thanh niên và yêu cầu của Đảng đã giao cho tổ chức Đoàn”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nói.

Gặp mặt truyền thống cựu cán bộ Đoàn thanh niên các thời kỳ - ảnh 1  Cựu cán bộ Đoàn các thời kỳ tại buổi gặp mặt
Tại chương trình, Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho các đồng chí cựu cán bộ Đoàn; trao 30 học bổng cho các sinh viên Việt Nam, Lào, Campuchia đang học tập tại Hà Nội.

Nhân dịp này, để ghi nhận những đóng góp cho công tác thanh niên, T.Ư Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Quốc hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng