Gặp mặt truyền thống Thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu

TP - Ngày 17/8, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức gặp mặt truyền thống nam, nữ Thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu (hoạt động trước Cách mạng Tháng Tám 1945).

Tháng 8/1944, trước yêu cầu của cách mạng và dưới sự lãnh đạo của Đảng, tại số nhà 46 phố Bát Đàn, Hoàn Kiếm (Hà Nội), một tổ chức quần chúng của thanh niên Hà Nội trực thuộc mặt trận Việt Minh ra đời, mang tên Đoàn Thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu. Tổ chức này hoạt động với nhiệm vụ: rải, dán truyền đơn, rỉ tai, truyền tay các tin tức cách mạng, kết hợp các cuộc mít – tinh, biểu tình vũ trang trong các công sở, trường học, rạp hát, tàu điện..., phá kho thóc của Nhật chia cho dân, diệt ác ôn mật thám.

Tại buổi giao lưu, bác Lê Đức Vân, Trưởng Ban Liên lạc Thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu cùng các cựu thanh niên của đoàn đã có buổi trò chuyện, trao đổi thân mật với thanh niên Thủ đô về những ngày tháng hoạt động cách mạng hào hùng, những vất vả, hy sinh của Đoàn Thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu góp phần không nhỏ vào thành công của Cách mạng Tháng Tám 1945.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá