Sự kiện: Hành tinh trẻ

Gặp nàng tiên cá giữa đời thực

TPO - Vận động viên bơi lội xinh đẹp người Úc, Hannah Fraser đã hóa thân thành 'nàng tiên cá' trong suốt 3 năm qua để thực hiện một loạt các hoạt động bảo vệ cá voi, cá heo.

Gặp nàng tiên cá giữa đời thực

Gặp nàng tiên cá giữa đời thực - ảnh 1 

Hannah Fraser có khả năng nhịn thở đến 2 phút và bơi ở độ sâu 13,7m. Nên khi biến thành 'nàng tiên cá' cô không phải sử dụng thiết bị lặn chuyên dụng.

Gặp nàng tiên cá giữa đời thực - ảnh 2

Hannah mê “nàng tiên cá” từ lúc 9 tuổi khi cô xem bộ phim Splash. Người đẹp đẹp này thực sự trở thành “nàng tiên cá” cách đây 3 năm và hiện nay cô làm việc như một diễn viên, người mẫu, nghệ sĩ biểu diễn.

 

Cô bơi với cá voi, cá heo, cá đuối gai độc và thậm chí cả cá mập… để chụp ảnh, quay phim kêu gọi bảo vệ động vật, chấm dứt nạn săn bắt bừa bãi.

Gặp nàng tiên cá giữa đời thực - ảnh 4

Hannah và cùng chồng Dave Rastovich đến với công việc chụp ảnh từ nỗi buồn và thất vọng khi Ủy ban đánh bắt cá voi quốc tế cho phép tiếp tục giết mổ, đánh bắt cá voi với vỏ bọc nghiên cứu khoa học.

Gặp nàng tiên cá giữa đời thực - ảnh 5

Trước đó, vào năm 2007, Hannah bơi trong biển ở Taiji, Nhật Bản, cùng 30 người nổi tiếng và các nhạc sĩ nỗ lực để ngăn chặn việc giết hại tàn nhẫn hàng ngàn cá heo của ngư dân địa phương.

Gặp nàng tiên cá giữa đời thực - ảnh 6

Hannah cho biết trong khi nỗ lực bảo vệ loài cá heo, cô từng bị ngư dân đuổi đánh, và cô đã khóc nhiều giờ liền.

Nam 2009, Hannah bơi cùng cá mập trắng ngoài khơi đảo Guadalupe, Mexico… Nhà làm phim Rob Benavides hiện đang quay một phim tài liệu về cuộc sống của Hannah

Phượng Uyên
Theo Daily Mail

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng