Gặp nhóm bạn trẻ sáng lập mạng xã hội việc làm Yolowork

TPO - Với mong muốn giúp các bạn sinh viên tìm được công việc làm thêm ưng ý, Yolowork ra đời bằng tâm huyết của 3 bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Kinh tế tại Hà Nội.

Nhóm 3 bạn trẻ thành lập mạng xã hội việc làm Yolowork. Từ trái sang: Hiếu - Chang - Tuấn
Nhóm 3 bạn trẻ thành lập mạng xã hội việc làm Yolowork. Từ trái sang: Hiếu - Chang - Tuấn

Nhóm dự án Yolowork gồm 3 thành viên: Nguyễn Thị Chang (19 tuổi) , Nguyễn Đắc Tuấn (22 tuổi), Nguyễn Huy Hiếu (19 tuổi).

Hoàng Thị Chang - Nhóm trưởng, là sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc Dân. Chang được các thành viên trong nhóm nhận xét là người dám nghĩ dám làm, có tinh thần tiếp thu học hỏi.

Nguyễn Đắc Tuấn – “anh cả” của nhóm là thủ khoa đầu vào ĐH Ngoại Thương. Tuấn là sinh viên năm cuối chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, là người có nhiều kinh nghiệm quản lý dự án, tốt nghiệp khóa Quản lý dự án và Chiến lược Startup của Coursera với điểm số tối đa.

Nguyễn Huy Hiếu - sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân là con người năng động, sáng tạo, thích những điều mới mẻ, quan tâm đến các kiến thức khoa học, kinh tế-xã hội.

Cùng chung niềm đam mê các hoạt động cộng đồng, nhóm đã tiến hành khảo sát nhanh 500 sinh viên đến từ trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc dân và nhận thấy: 80% sinh viên không tìm được công việc làm thêm phù hợp, luôn phải lo lắng về nguy cơ lừa đảo, ép giá hay gặp phải nguồn thông tin không minh bạch.

Do đó, nhóm Yolowork đã ấp ủ dự án kết nối 1 triệu sinh viên Hà Nội với 400,000 doanh nghiệp xã hội, doanh nghiệp SME và 24 triệu hộ gia đình. Khác với các website tìm việc làm thêm khác, Yolowork tạo ra công cụ giúp các bạn sinh tận dụng thời gian rảnh một cách minh bạch, an toàn bằng các chức năng như định vị địa điểm, cơ chế minh bạch hóa hợp đồng hay thuật toán “tìm kiếm” thông minh. Đặc biệt, việc sử dụng hệ thống đánh giá chất lượng theo cơ chế trò chơi là nét đột phá trong quản lý chất lượng dịch vụ của người cung cấp, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên khẳng định mình bằng những ý tưởng sáng tạo hay dịch vụ xuất sắc.

dự án tìm việc làm - ảnh 1 Cơ sở dữ liệu về các công việc được trình bày một cách sáng tạo.
Sở dĩ, các bạn trẻ chọn tên “Yolowork” cho dự án của mình bởi “Yolo” là viết tắt của “You only live once” (“Bạn chỉ sống một lần”). 

Với dự án mạng xã hội việc làm sáng tạo cho sinh viên Yolowork, nhóm đã vượt qua các dự án khác như Dự án Kinh doanh bánh ngọt online LaCAKE, Dự án Cộng đồng sinh viên chia sẻ WeShare và dự án Ứng dụng hệ thống thông tin nhà trọ qua Map định vị GPS – Nhà 5S để giành giải nhất cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp I-Starrup do Liên Chi Đoàn – Liên Chi Hội Đầu Tư thuộc Hội Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức một cách đầy thuyết phục.

dự án tìm việc làm - ảnh 2 Nhóm các bạn trẻ giành giải Nhất cuộc thi I-Startup.
Trong tương lai, nhóm dự định tiếp tục hoàn thiện và phát triển Yolowork để đem đến nhiều giá trị hơn cho bạn sinh viên, từ đó đem đến giải pháp nhân sự mới cho doanh nghiệp và cộng đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá