Sự kiện: Thế giới trẻ

Gặp tác giả chùm ảnh 'phim hành động' CSGT rượt taxi

TPO - Hơi ngập ngừng, anh Hưng, sinh năm 1977, cho biết việc chụp được chùm ảnh CSGT rượt taxi vượt đèn đỏ cũng khá tình cờ khi anh đang trên đường về nhà sau ngày làm việc.

Thượng sĩ Nguyễn Việt Anh bay người lên nắp ca pô để kiên quyết chặn đứng chiếc xe vi phạm lúc 17h35 ngày 12/6.  Ảnh : Hưng - otofun.com

Sau khá nhiều nỗ lực, chiều 14/6, phóng viên Tiền phong mới liên lạc được với anh Hưng, tác giả của chùm ảnh Thượng sỹ Nguyễn Việt Anh, cán bộ của Đội cảnh sát giao thông số 3, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội rượt taxi vượt đèn đỏ như trong “phim hành động” gây xôn xao dư luận trong 2 ngày qua.

Hơi ngập ngừng, anh Hưng, sinh năm 1977, hiện đang công tác tại một công ty sản xuất van nước có cơ sở ở Xuân Mai, Hà Tây, cho biết việc chụp được chùm ảnh trên cũng khá tình cờ khi anh đang trên đường về nhà sau ngày làm việc.

Theo lời anh Hưng, khoảng 17h35 chiều 12/6, khi đang trên đường về nhà ,anh Hưng và đi qua tư Láng Hạ cắt đường Láng thì đèn chuyển màu đỏ và cũng là lúc Thượng sỹ Nguyễn Việt Anh xuất hiện phía đằng trước và ra hiệu lệnh dừng xe. Lúc đó anh cũng hơi giật mình và nghĩ chắc mình bị vi phạm gì đó nên CSGT mới ra hiệu lệnh dừng xe.

Tuy nhiên, chiến sĩ CSGT lại tiến  tới chiếc xe taxi của Cty PHú Hưng loại KIA Morning mang biển K30H-8656 đi sát sau xe anh. Cũng theo anh Hưng anh cũng không rõ vì nguyên nhân gì mà người lái xe taxi này vẫn tiếp tục tìm cách chạy trốn dù CSGT đã có hiệu lệnh dừng xe.

“Theo thói quen và nghe thấy tiếng huyên náo phía sau, tôi liền nhìn qua gương chiếu hậu thì thấy chiến sỹ CSGT đang ra hiệu lệnh dừng xe với lái xe taxi. Nghĩ đây có thể là một vài bức ảnh khá hay nên tôi dừng xe sát hè đường và lấy máy ảnh Nikon D200, zoom 80-200, mở 2.8 đang để tốc độ chụp 5 hình/s siết cò liên tục.

Sự việc diễn ra rất nhanh và quãng thời gian tôi bấm máy chỉ kéo dài khoảng 7 – 8 giây với tổng cộng khoang 40 tấm ảnh. Sau khi chụp xong những tấm ảnh này tôi thấy cần đưa lên mạng để mọi người cùng xem nên đã đưa lên diễn đàn otofun.com, diễn đàn mà tôi tham gia từ hơn một năm nay với nick Noza”- Anh Hưng kể lại.

Về việc chụp được những bức ảnh hy hữu này, anh Hưng cho biết hôm trước anh có đi chụp ảnh thể thao nên máy vẫn còn giữ nguyên tốc độ và các thông số để chụp 5 hình/giây nên khi gặp sự việc anh chỉ việc rút máy ra và bấm liên tục.

Nhận xét về những gì đã xảy ra, anh Hưng nói: "Tôi thấy ý thức tham gia giao thông của người dân mình còn quá kém. Bản thân tôi cũng nhiều lần bị xử phạt vi phạm khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp lực lượng CSGT cũng cần có những biện pháp hữu hiệu hơn trong xử lý vi phạm để tránh những nguy hiểm không đáng có cho người thi hành công vụ. Lực lượng CSGT có thể có những chế tài riêng như: Có thể chụp ảnh hoặc vẫn để cho chiếc xe taxi đi nhưng ghi lại biển số và sau đó sẽ xử lý".

Cũng trao đổi với PV Tiền phong, anh Hưng cho biết anh là một trong những người đầu tiên và tham gia khá tích cực trong việc xây dựng diễn đàn www.otofun.com (diễn đàn được thành lập cách đây hơn một năm dành cho những người yêu xe ô tô).

Ngoài việc tham gia diễn đàn này , do rất say mê chụp ảnh, thậm chí hơn cả thích ô tô, nên anh cũng tham gia diễn đàn www.photo.vn. Tuy nhiên do không có nhiều thời gian nên anh tham gia diễn đàn không được tích cực như ở www.otofun.com.

Chùm ảnh tại thời khắc xảy ra vụ việc tại ngã tư Láng Hạ - Láng, Hà Nội (ảnh Hưng - otofun.com) :

Chiếc taxi đã đẩy CSGT chạy lùi khoảng 30m

Thấy cảnh chướng mắt, một người dân đang ngồi quán nước hè đường chạy ra giúp sức người thi hành công vụ.

Taxi ngoan cố...

tăng ga !

Chiến sĩ CSGT lấy đà... ...nhảy lên đầu xe!
Chiến sĩ CSGT trật tay, người chứng kiến một phen hú vía! Chiến sĩ CSGT vẫn nằm chênh vênh trên mui xe nhưng không bỏ cuộc.
Taxi bắt đầu giảm tốc độ, nhưng vẫn lăn bánh. Nhiều người chạy ra cản chiếc taxi liều lĩnh.
Một CSGT xuất hiện, thêm mấy thanh niên ra giúp sức. Ép tài xế taxi đánh lái vào lề đường. Ai cũng ngán ngẩm ngó mặt anh tài xế đã phạm luật còn ngoan cố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá