“Garage sau nhà” – khơi nguồn sáng tạo tuổi trẻ

TPO - Tiếp tục sứ mệnh kết nối và truyền cảm hứng những bạn trẻ đam mê sáng chế, sáng 6/11, Young Makers Vietnam đã tổ chức sự kiện Ngày hội Sáng chế trẻ tại Bảo Tàng Hà Nội. Ngày hội được tổ chức với chủ đề “Garage sau nhà”, lấy cảm hứng từ nơi khởi nguồn của các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Apple, Microsoft, HP...

Hội thảo Sáng chế trẻ thu hút rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội.
Hội thảo Sáng chế trẻ thu hút rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

Ngày hội gồm hai phần chính: Hội thảo Sáng chế trẻ và Triển lãm Sáng chế trẻ. đặc biệt trong hội thảo có sự tham giả của các diễn giả nổi tiếng như Ông Trương Gia Bình (Chủ tịch Tập đoàn FPT); ông Nguyễn Bá Hải (Cha đẻ của kính mắt thần dành cho người khiếm thị, giải thưởng We Choice 2015); ông Jojy J Ovelil (Giám đốc Công nghệ Thông tin Intel Products Vietnam). Ngay trong buổi hội thảo,  Ông Jojy J Ovelil cũng khẳng định với các bạn học sinh, sinh viên: “Phát triển sức sáng tạo trẻ chính là chìa khóa của sự thành công.”

ngày hội sáng chế - ảnh 1

Ông Jojy J Ovelil (ngoài cùng bên trái) hứng thú với sản phẩm do nhóm học sinh Đại học Sư phạm chế tạo.

Triển lãm Sáng chế trẻ sẽ diễn ra ngay sau khi Hội thảo Sáng chế trẻ kết thúc với sự tham gia của hàng chục cá nhân, câu lạc bộ Sáng chế và các doanh nghiệp khoa học, công nghệ trên địa bàn Hà Nội. Trong đó, nhiều sản phẩm sáng chế sáng tạo và mang tính ứng dụng cao như: Trò chơi Pinball cảm biến cho phép người chơi thật, robot bóng chuyền, xe lau nhà, robot hình nhện vận chuyển hàng... đã được trưng bày trong triển lãm. 
ngày hội sáng chế - ảnh 2 Sản phẩm robot do nhóm học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.
ngày hội sáng chế - ảnh 3

Máy in 3D.

ngày hội sáng chế - ảnh 4

Mô hình máy tưới cây dựa trên cảm ứng độ ẩm đất của 2 học sinh trường THCS Phú Đô.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá