Gậy ông đập lưng ông

TP - Sáng nay Bình lại bị “bêu gương” trong mục nội vụ xấu trên bảng tin của đại đội. Bình ấm ức lắm. Cậu lẩm bẩm một mình: “Chắc chắn trung đội trưởng ghét mình nên cứ nhè mình mà phê; còn cái thằng Hải đồng hương của lão suốt ngày được tuyên dương. Được, mình sẽ cho cả hai biết tay”.

> Oan… cái bộ đội

Buổi chiều Bình ra khu vườn tăng gia hái một nắm ớt chín đỏ rồi lượn vòng lại dây phơi quần áo… Khẽ mỉm cười hài lòng với kế hoạch của mình, Bình vừa đi vừa huýt sáo. Bỗng một cơn gió thổi làm đất cát bay tứ tung. Theo phản xạ tự nhiên, Bình đưa tay lên dụi dụi hai mắt...rồi la oai oái. Sau khi “giải cứu” cho Bình xong, y tá Lãm nhắc nhở: “Lần sau hái ớt xong cậu phải rửa tay thật kỹ. Cũng may mà cậu chưa đi vệ sinh, nếu không thì của quý...”.

Chiều tối, Hải vừa đi tắm về mà sao người ngứa ngáy khó chịu. Lột áo lót của Hải ra, Lãm phát hiện da của Hải cứ đỏ rát như có ai sát muối vào. Kiểm tra kỹ chiếc áo lót của Hải, Lãm phát hiện có một vài hạt ớt còn vướng vào viền cổ áo. Lãm và Hải cùng đi ra dây phơi, phát hiện mấy quả ớt vò nát còn vương vãi và đã đoán ra thủ phạm.

Y tá Lãm tìm gặp Bình hỏi xem mắt cậu thế nào. Bình cảm ơn rối rít: “Dạ. Bình thường rồi anh ạ”. Lãm nhìn thẳng vào mặt Bình và nói: “Chắc cậu biết tội rồi phải không?”. Bình ấp úng: “Dạ… dạ…mong anh bỏ qua”. Lãm nghiêm mặt: “Cậu hãy nhận lỗi ngay với Hải và phải hứa không tái phạm, tôi sẽ bỏ qua”. Bình lí nhí: “Tớ xin lỗi. Tớ hứa không …ghen tị với cậu nữa”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá