Ghen kiểu 9X

TP - Gần đây, hiện tượng nữ sinh đánh ghen ngày càng nhiều trong trường học. Nguyên nhân của những vụ đánh ghen có khi chỉ vì những lý do không đâu.

Nam, lớp 12 trường T.P (Q.T.Đ) đẹp trai, học giỏi nên được nhiều bạn gái trong trường thích. Trang cùng trường ngưỡng mộ Nam đã lâu nên thường theo dõi nhất cử nhất động của Nam. Cô bạn nào thích Nam là Trang liền tìm cách nói xấu.

Sinh nhật Nam, Hương, lớp dưới, tặng Nam bó hoa kèm bức thiệp tỏ tình. Trang theo dõi, trực sẵn trước cổng trường rồi bất ngờ túm tóc Hương và tát mấy cái nổ đom đóm mắt, và tặng thêm câu: “Cấm mày theo đuổi anh Nam, người yêu tao”, rồi lên xe phóng mất trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Thắng, lớp 9 Trường L (quận 3, TP Hồ Chí Minh) chơi trò bắt cá hai tay, vừa yêu Trà, vừa yêu Hân - bạn học cùng lớp. Biết chuyện, máu ghen trong Hân nổi lên.

Hân tìm mọi cách theo dõi và cuối cùng bắt được quả tang khi Thắng và Trà đang du hí trong khách sạn tại Đà Lạt. Hân và vài người bạn đi cùng đấm đá và xé rách quần áo của Trà.

Còn Nhung, lớp 10 trường K.L (quận 5, TPHCM) không chọn kiểu đánh ghen bạo lực. Bắt gặp người yêu chở bạn gái, cuộc điều tra lý lịch cô nàng kia được lên kế hoạch khẩn cấp.

Nhằm thứ hai đầu tuần, nàng thướt tha trong bộ áo dài, Nhung chạy tới túm cổ áo, giựt mạnh, cúc bấm của áo dài của cô gái tuột sạch. Tình địch đứng như trời trồng trước bao con mắt soi mói.

Một số bạn trẻ khi chứng kiến vụ đánh ghen của Nhung thì rì rầm: Đánh nhau hay dằn mặt nhau giờ không còn cao tay nữa. Làm nhục nhau kiểu này thì vùi hoa dập liễu được một thời gian dài, đủ cho con gái nhà người ta chẳng dám đi học vài tuần, hoặc phải chuyển trường. Nàng nào càng hot, càng vip càng chịu nhiều dư luận.

Những lý do không đâu

Ghen vì yêu đã đành, không yêu vẫn ghen thì chỉ có ở 9X. Sau vụ đánh ghen ầm ĩ, các bạn trong lớp hỏi Trang mới rõ: “Làm gì có chuyện tình yêu giữa mình và Nam, chẳng qua mình thấy hắn đẹp trai và không chịu nổi khi có đứa khác đeo bám hắn”. Trang không yêu Nam nhưng tức tối khi có cô gái khác theo đuổi.

Biết Thắng là công tử bột nhà giàu, Hân tìm cách tiếp cận, chủ động nói yêu và còn tuyên bố xanh rờn với bạn bè: “Tớ quen Thắng vì sợi dây chuyền”. Từ ngày quen Thắng, Hân được chu cấp xài tiền thoải mái. Nghĩ Thắng có bạn gái thì không cho mình tiền nữa nên Hân đánh những cô nào đeo bám Thắng.

Cô gái mà Nhung làm cho xấu hổ trước bạn bè phải nghỉ học một thời gian, nghe đâu cô ấy đã chuyển sang trường khác học. Cô gái ấy đau khổ bao nhiêu thì Nhung lại hả hê bấy nhiêu. 

Ghen kiểu 9X như kể trên thì sớm muộn gì bạn trai cũng bỏ chạy. Nên thể hiện tình cảm bằng sự chân thành, nghiêm túc thay vì ghen một cách mù quáng, gây tổn thương nhiều người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá