Ghen thần tượng

TP - Ngày chuyển nhà trọ, tôi vô tình đánh rơi tấm ảnh. Nhặt được, anh gầm lên, ném nó ra xa. "Cái gì đây. Đúng là bắt cá hai tay…".

Đừng đẩy thiệt thòi về phía bạn gái - ảnh minh họa
Anh đùng đùng bỏ đi, mặc tôi với đống đồ cao như núi và phải chuyển nó đến nơi ở mới cách cả chục cây số. Tôi vừa làm vừa khóc… vì tủi thân.

Đó là tấm ảnh tôi chụp với một nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng, có thể nói là thần tượng của tôi khi tôi là nữ sinh trung học. Anh ấy khoác tay lên vai tôi, tôi ôm chặt anh ấy.

Trong ảnh tôi cười rạng rỡ, mừng vui khi được chụp ảnh với diễn viên, với thần tượng. Tôi mang tấm ảnh ấy vào đại học, cất giữ như kỷ niệm với dòng chữ ghi sau ảnh là thần tượng của em. Đã ba năm trôi qua kể từ ngày chụp bức ảnh ấy, không ngờ hôm nay lại gây ra hậu quả.

Đã có lần tôi gọi Hưng (người yêu tôi) là thần tượng. Anh là người thông minh, quyết đoán và có chí; đặc biệt là người rất được ở phong cách chơi với bạn bè.

Sau sự cố bức ảnh, anh xuất hiện, cơn điên vẫn nguyên:

- Sao em lại giấu anh? Anh không thể yêu một cô gái ôm ấp trong lòng một thần tượng. Anh chẳng thể thay thế thần tượng ấy nên anh sẽ ra. Chỉ tiếc là anh biết điều này quá muộn.

- Anh đừng thế. Chuyện ấy xảy ra đã ba năm, khi em còn là cô bé học cấp ba. Bạn bè em thời đấy nhiều người chụp ảnh với diễn viên ấy mà. Em không hề nghĩ đó là thần tượng theo kiểu người yêu trong mộng, hay người đàn ông lý tưởng gì cả mà chỉ là thần tượng điện ảnh, thần tượng theo thói quen là phải có thần tượng kiểu trẻ con mà thôi. Em nói thật, anh đừng thế nữa…

- Im đi. Anh có thể thua kém nhiều người trong mắt người khác, nhưng không thể là người đứng sau thần tượng rẻ tiền của em trong mắt em được. Tuyệt đối anh là anh. Anh có giá trị của anh, em hiểu không.

- Em yêu anh, chỉ có anh. Anh là thần tượng của em. Không ai so sánh được với anh cả. Em nói thật. Em thề. Anh bình tĩnh lại đi, chuyện ấy không to tát như thế. Em quên nó lâu rồi. Em xin anh!

Tôi bật khóc vì bất lực. Tôi không tìm được từ ngữ nào mạnh mẽ để bấu víu, để nói với anh ấy rằng, chuyện ấy không đáng để chúng ta phải làm tổn thương nhau. Tôi khóc như người bị uất ức: "Em yêu anh mà. Tin em chứ. Sao lại hạnh hạ nhau bằng cách này…".

Con số biết nói

Mỗi phút, ở đâu đó trên thế giới có một phụ nữ tử vong khi đang mang thai hay sinh nở và 20 người khác mất khả năng sinh sản. Tại Việt Nam, mỗi ngày có từ 5 đến 7 phụ nữ chết do mang thai và sinh nở.

Ước tính chi phí toàn cầu về tử vong mẹ và trẻ sơ sinh khoảng 15 tỷ USD mỗi năm do mất sức sản xuất. Giải quyết vấn đề tử vong trong thai sản là bước tiến quan trọng trong xóa đói giảm nghèo.

Nguồn UNFPA

Anh ôm tôi vào lòng, nhưng vẫn lạnh lùng. "Em chứng minh đi. Chứng minh là em yêu anh đi. Anh như con hổ bị trọng thương khi em gọi người xa lạ là thần tượng. Anh không thể bị xếp thứ hai trong mắt em…".

Tôi hiểu ý anh muốn chứng minh điều gì. Bỗng nhiên tôi không khóc nữa, không khóc được nữa khi anh yêu cầu chứng minh và trong đầu tôi xuất hiện ánh sáng ở cuối đường hầm. "Anh về đi. Em sẽ chứng minh. Chờ điện thoại em nhé…".

Bảy giờ tối, điện thoại tôi cầm khư khư trên tay. Soạn tin rồi lại xóa. Định gửi rồi lại thôi. Tôi quyết định sẽ chứng minh, sẽ bảo vệ sự trong sáng của mình, bảo vệ tình yêu…

"Anh đến đi. Em đang đợi. Hôm nay em sẽ chứng minh em chỉ có mình anh" - tôi gửi tin nhắn cho anh. Người tôi bỗng nhiên run bắn lên. Có lẽ cái giây phút quan trọng ấy sắp đến.

Tôi biết chỉ có cách này may ra anh ấy tin, may ra tính kiêu căng và lòng tự ái của anh ấy mới giảm đi phần nào.

Tối hôm ấy chuyện ấy xảy ra. Tôi, mặc dù đã chuẩn bị kỹ về tâm lý nhưng vẫn sốc nặng. Dù sao trong lúc ân ái, tôi gồng mình chống lại cơn đau, anh ấy cũng đã nói: "Anh tin em…".

… Rồi Hưng coi tôi như một thứ để giải tỏa stress. Tôi như một nô lệ tình dục, bị cấm đoán, bị đặt ra những quy tắc hà khắc. Tình yêu chúng tôi diễn ra như thế. Lòng tôi cứ sắt đá lại, tình yêu cứ chết dần.

Điều tôi đau đớn nhất là lời anh căn dặn sau cái ngày đầu tiên ấy: "Con gái chỉ giữ gìn khi còn trong trắng, chứ khi không còn nữa rất dễ dãi. Anh không nghĩ em như thế, nhưng nói vẫn không thừa…". Anh ấy nghĩ tôi sẽ thèm khát tình dục, sẽ đến với người khác khi anh ấy vắng mặt nên đã dằn mặt tôi. Ôi, lòng đa nghi không đáy.

********

…Chuyện tình ấy của tôi đã kết thúc nhưng để lại cho tôi quá nhiều điều phải suy ngẫm. Tôi không nghĩ mình dại khờ trong tình yêu mà chỉ không hiểu vì sao đàn ông đại lượng đến thế mà không thể bỏ qua một điều nhỏ nhặt, không thể che chở cho người yêu bé nhỏ yếu đuối… mà chỉ biết đòi hỏi, áp đặt, hiếu thắng. Phải chăng họ càng hoành tráng bao nhiêu thì trong tình yêu họ ích kỷ bấy nhiêu?

Tình yêu trên vai phái mạnh

Tình yêu trên vai phái mạnh - trọng trách của nam giới trong tình yêu, hôn nhân và gia đình - thông điệp mà Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) muốn chuyển đến các quý ông.

Từ số báo này, Tiền Phong Cuối tuần, qua chuyên mục Tình yêu trên vai phái mạnh, sẽ "đặt lại vấn đề", "định nghĩa lại" vai trò của nam giới trong tình yêu qua bài viết, tâm sự, trao đổi… của bạn đọc.

Bài tham gia chuyên mục gửi về: email:tinhyeuvaphaimanh@gmail.com hoặc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Bảo Phong
Theo lời kể của một nữ sinh Đại học Luật Hà Nội

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng