Gia đình yêu cầu Hoàng Thùy Linh tiếp tục học tập

Sau scandal clip "nóng", gia đình của diễn viên đóng vai Vàng Anh vẫn động viên cô và yêu cầu 2 năm sau phải tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh. Theo gia đình, Linh không được phép bỏ bê và để ảnh hưởng vì “cơn bão” vừa rồi.

>> Hoàng Thùy Linh: ‘Tôi chắc chắn sẽ vượt qua’

Diễn viên Hoàng Thùy Linh. Ảnh: Giadinh.net.vn.
Bố Linh xuất hiện với khuôn mặt điềm tĩnh, thấm đẫm vẻ buồn bã. Theo ông, Linh đã cố gắng rất nhiều nhưng mấy hôm đầu mẹ Linh phải đưa em đi học, bởi nhiệm vụ lớn nhất của Linh bây giờ là việc học.

Gia đình vẫn động viên cô diễn viên này với mục tiêu 2 năm sau phải tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Theo gia đình, Linh không được phép bỏ bê và để ảnh hưởng vì “cơn bão” vừa rồi.

Ông nói: “Gia đình chúng tôi chỉ biết lắng nghe dư luận và im lặng trước “hàng ngàn hòn tên mũi đạn”. Bởi lẽ, cho dù có nói thế nào, nhiều người cũng không thể hiểu và thông cảm nổi. Chúng tôi phải lắng nghe xem gia đình và con gái mình sai sót ở đâu để sửa chữa.

Nếu chúng tôi chỉ vì cái tôi của riêng mình mà phản ứng không suy nghĩ và đổ lỗi cho hết người nọ đến người kia, nghĩa là chúng tôi đã không xây dựng cho cái chung. Nếu con tôi sai, cháu sẽ chịu sự phán xét của pháp luật. Còn nếu khi mọi chuyện còn chưa rõ ràng mà dư luận chỉ quay sang chỉ trích một mình cháu, như thế là không công bằng. Thậm chí như thế sẽ dồn chúng tôi đến chân tường trước những áp lực của xã hội.

Thế nhưng, có người đến nhà hỏi chuyện sau khi tôi mới đi công tác về và chưa biết đầu cua tai nheo gì. Ngay sau đó, tôi “bị mắng” ngay bằng một bài to trên một tờ báo rằng, bố mà vô trách nhiệm, không quan tâm đến con cái.

Sau chuyện đó, tôi buồn lắm. Đáng nhẽ báo giới đưa tin cũng nên lấy thông tin từ nhiều nguồn. Biết đâu chỉ một thông tin của họ đưa ra khiến cháu Linh nhà tôi nghĩ quẩn thì sao?

Nếu con gái tôi không thể đứng vững được trước cú sốc quá lớn này, nó nghĩ quẩn và tự tử thật thì dư luận liệu có còn đứng đấy mà chỉ trích cháu”.

Bố diễn viên Vàng Anh cho biết, hàng ngày, gia đình bị rất nhiều cuộc điện thoại khủng bố nặc danh. Thậm chí, trẻ con đi qua ngoài đường cũng gọi váng lên tên Vàng Anh.

“Buồn và khủng hoảng lắm nhưng gia đình tôi chỉ biết động viên cháu Linh bình tâm để học, vì đó là mục đích lớn nhất nên nó không được gục ngã.

Nó cũng đang phải đấu tranh rất nhiều để thực hiện nghĩa vụ của một công dân trẻ tuổi, để học tập và tiếp tục được cống hiến sau này, thì tại sao những người làm bố làm mẹ như chúng tôi lại còn tiếp tục lên án cháu?

Hơn bao giờ hết, lúc này tôi nghĩ gia đình cần phải thực sự bình tĩnh để nhìn nhận mọi chuyện sao cho thấu đáo. Vì vậy, trước đó, tôi có nhắc cháu Linh là con chỉ nên tập trung vào việc học thôi, còn mọi chuyện cứ chờ pháp luật tìm ra kẻ chủ mưu và xử lý. Khi đã có kết luận chắc chắn, bố nghĩ mọi người sẽ lại hiểu con, đứng về phía con như đã từng trước đó”, người đàn ông đang phải chịu rất nhiều áp lực này tâm sự.

Khi được hỏi về đám hỏi của Việt với Linh, người đàn ông này chỉ im lặng không nói.

"Mong hãy nương tay với những người đã phát tán video clip"

Bố diễn viên Hoàng Thuỳ Linh: “Tôi cũng có theo dõi trên báo chí, được biết 4 sinh viên vừa bị khởi tố bắt tạm giam về tội truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy. Tôi nghĩ không nên quá mạnh tay với các cháu. Đặt hoàn cảnh 4 cháu đó cũng là con cái của nhà mình, theo tôi không nên tiếp tục đưa ra một “cú đấm” nữa để đánh chúng.

Các cháu còn trẻ. Đấy cũng là cả một thế hệ mà những người làm cha làm mẹ như chúng tôi sau này về già phải nương thân. Vì thế, tôi mong muốn các cơ quan chức năng xem xét cho các cháu, nếu không sẽ hỏng cả con đường sự nghiệp của con trẻ”. 

Một người thân của gia đình Linh cho biết: “Việc có đám hỏi như các báo viết, có lẽ đó là do tấm lòng và trách nhiệm của gia đình bên đó với cháu Linh. Tôi nghĩ, họ làm như thế cũng là hợp nhẽ, nếu hai cháu nó yêu thương nhau thực sự...”.

Rất nhiều người trong khu phố bày tỏ sự cảm thông với Vàng Anh. Họ đều nói: Gia đình cháu Linh rất tốt và ân tình, xưa nay chẳng có điều tiếng gì. Có mỗi chuyện con bé dại dột, thế mà cứ ầm ầm lên, chẳng biết thực hư thế nào.

Một phụ nữ trông xe vẫy xin được giấu tên nói: “Tôi thấy mà rầu hết cả lòng. Gia đình con bé mua căn hộ tập thể này cách đây chưa đầy chục năm, nhưng bố Linh đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bà con lối xóm, bằng những quan tâm tới những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Linh ít tiếp xúc với bà con lối xóm. Chỉ sau khi đã nổi tiếng trên phim “Nhật kí Vàng Anh” thì chúng tôi mới biết xóm mình có một diễn viên nhí. Dù có nổi tiếng nhưng ra ngõ gặp người già, nó vẫn luôn chào hỏi rất lễ phép...”.

Theo Ông Lê Cẩm Lượng - Hiệu phó trường Đại học Sân khấu điện ảnh: Ngay sau khi sự việc xảy ra, Vụ công tác Học sinh - Sinh viên (Bộ GD&ĐT), Vụ đào tạo của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đã làm việc với trường để xem xét vấn đề. Thực ra, vụ việc này cũng rất tế nhị nên chúng tôi cũng không muốn bình luận gì.

Dư luận trong trường cũng không quá xôn xao. Chúng tôi cũng không chịu sức ép gì về những điều báo chí đã nêu cả. Là trường nghệ thuật nên ở đây các giáo viên không phải ai cũng đồng ý với chuyện của Linh cả. Hiện Thùy Linh vẫn đến trường bình thường.

Quan điểm của chúng tôi là căn cứ vào quy chế của nhà nước để xử lý nhưng hiện nay quy chế lại chưa đề cập đến vấn đề này. Nhà trường cũng chỉ đánh giá dựa trên những quy định đã có mà thôi.

Ông Nguyễn Thanh - Trưởng phòng quản lý Học sinh - Sinh viên, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh: Là người quản lý công tác Học sinh - Sinh viên thật, nhưng việc này rất tế nhị và rất khó đưa ra đánh giá. Tôi cũng đã báo cáo lên Vụ công tác Học sinh - Sinh viên nhưng thực ra đó không phải là cuộc họp chính thức, không có biên bản, không có kết luận gì cả.

Bản thân các giáo viên cũng không ai có ý kiến gì, chỉ là báo cáo của trường với Vụ thôi. Hiện Thùy Linh vẫn đi học đều đặn. Tôi thấy em vẫn bình thường, không có biểu hiện gì khác biệt cả.          

Theo Gia đình & Xã hội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá