Giá hoa hồng tăng gấp đôi ngày 14/2, nhiều bạn trẻ vẫn chi đậm

TPO - Vì Valentine diễn ra khi vừa kết thúc Tết Nguyên đán 2019, giá hoa tươi vẫn đang ở mức cao, thậm chí gấp đôi, gấp ba so với ngày thường. Tuy vậy, nhiều bạn trẻ vẫn sẵn sàng chi đậm tay mua hoa tặng người yêu trong ngày 14/2.

Giá hoa hồng tăng gấp đôi ngày 14/2, nhiều bạn trẻ vẫn chi đậm
Theo khảo sát của PV, giá hoa hồng ngày thường tại các chợ, sạp hoa chỉ 5.000 đồng đến 15.000 đồng/1 bông nhưng hiện tại đã lên tới 20.000-35.000 đồng/bông.
Đang tất bật vận chuyển hoa từ xe tải vào cửa hàng, chị Lê Thị Ngân (chủ cửa hàng hoa tươi Thành Đạt, chợ hoa Hồ Thị Kỷ, quận 10) cho biết nhìn chung năm nay, giá hoa đắt hơn năm ngoái vì vẫn còn ảnh hưởng bởi giá của dịp Tết Nguyên Đán. Nếu bó hoa ngày thường có giá khoảng 100- 200 nghìn đồng, dịp Valentine năm nay giá có thể lên đến hơn 300 nghìn.
Theo chị Ngân, Valentine năm nay, lượng khách hàng đến lựa chọn mua những bó hoa “thuần chủng” không nhiều. Đa phần khách sẽ lựa chọn hoa phối hợp cùng với gấu bông hoặc socola. Do đó, cửa hàng sẽ tự chuẩn bị và “mix sản phẩm” cùng với hoa nếu khách có yêu cầu.
Giá hoa hồng tăng gấp đôi ngày 14/2, nhiều người vẫn sẵn sàng chi đậm - ảnh 1 Các cửa hàng tất bật chuẩn bị hoa
Giá hoa hồng tăng gấp đôi ngày 14/2, nhiều người vẫn sẵn sàng chi đậm - ảnh 2 Một bó hoa hồng giấy có giá từ 200 nghìn - 400 nghìn đồng.
Giá hoa hồng tăng gấp đôi ngày 14/2, nhiều người vẫn sẵn sàng chi đậm - ảnh 3  
Giá hoa hồng tăng gấp đôi ngày 14/2, nhiều người vẫn sẵn sàng chi đậm - ảnh 4
Giá hoa hồng tăng gấp đôi ngày 14/2, nhiều người vẫn sẵn sàng chi đậm - ảnh 5 Những bó hồng đầy màu sắc được vận chuyển đến tận tay người nhận.
Giá hoa hồng tăng gấp đôi ngày 14/2, nhiều người vẫn sẵn sàng chi đậm - ảnh 6  
Giá hoa hồng tăng gấp đôi ngày 14/2, nhiều người vẫn sẵn sàng chi đậm - ảnh 7  Đội ngũ shipper đang liên tục nhận đơn hàng từ khách.
Giá hoa hồng tăng gấp đôi ngày 14/2, nhiều người vẫn sẵn sàng chi đậm - ảnh 8 Nhiều người sẵn sàng chi hàng triệu đồng mua hoa.
Giá hoa hồng tăng gấp đôi ngày 14/2, nhiều người vẫn sẵn sàng chi đậm - ảnh 9
Giá hoa hồng tăng gấp đôi ngày 14/2, nhiều người vẫn sẵn sàng chi đậm - ảnh 10 Gối, gấu bông cũng được bày bán khắp đường phố

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá