Sự kiện: "Lười yêu"

Giá như bác bao dung hơn

TPCN - Nhìn thấy anh họ của tôi đau khổ, tôi rất thương anh và thầm trách bác. Tôi muốn chia sẻ với mọi người để các bậc cha mẹ rút kinh nghiệm.

Anh tôi và chị yêu nhau khi cả hai đều là học sinh ưu tú của trường huyện. Rồi cả hai vào đại học, đó là tiền đề cho những dự định mai sau khi ra trường công việc của anh chị ổn định họ sẽ làm đám cưới.

Vậy mà, ngày anh đưa chị về xin phép gia đình để tổ chức thì bác tôi đã gạt chị ra một cách phũ phàng. Bác không chấp nhận chị không phải vì anh tôi đẹp trai, có vị thế để có thể yêu được những người hơn chị về tiền tài và địa vị.

Lý do của bác đơn giản vì mẹ chị là một người đàn bà “lẳng lơ”, đã bỏ chồng con theo người khác. Bác sợ với nhan sắc của chị cùng với công việc mà chị đang có thì chị cũng có thể sẽ thừa hưởng một phần “gen” của mẹ chị và rồi… anh tôi sẽ khổ.

Bác đã chia rẽ anh chị bằng việc ra tối hậu thư “nếu anh lấy nó thì tôi sẽ chết cho anh xem”. Vậy là anh chị phải chia tay. Anh trở nên bất mãn, chán chường. Ngày chị lên xe hoa, anh tôi đã khóc, lần đầu tiên anh khóc,  giọt nước mắt của sự bất lực khi nhìn người yêu đi lấy chồng.

Giờ đây, đã 7 năm trôi qua, anh tôi vẫn chưa yêu ai, bởi anh sợ yêu rồi bác tôi lại không đồng ý, rồi “người ta lại khổ”. Bác ơi, giá như bác bao dung hơn, giá bác chịu đánh giá, nhìn nhận để chấp nhận chị thì giờ đây bác đã không phải dằn vặt và anh đã không phải tiếc nuối trong đau khổ như thế này.

Nguyễn Thị Lượng
Lớp BC1A – trường CĐ Phát thanh – Truyền hình I, Phủ Lý

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá