Giá như bố mẹ tế nhị chuyện phòng the

TP - Nhà chật, lại không có phòng ngủ riêng nên rất nhiều lần chị em tôi phải chứng kiến cảnh sinh hoạt tế nhị của bố mẹ. Những lúc như thế dù cố nằm im vờ như đã ngủ say song âm thanh “nhạy cảm” cứ kích thích, khơi dậy trí tò mò cứ hành hạ chị em tôi.

>> Mời các bạn tham gia "Diễn đàn tuổi Teen"

Hình minh họa
Dù không nói ra song tôi biết đứa em gái 13 tuổi của mình đã từng có lần ngồi nhổm lén đưa mắt nhìn sang giường bố mẹ với những băn khoăn, thắc mắc chưa có lời giải đáp. Hằng đêm chị em tôi cứ bị tra tấn như vậy.

Một lần hai chị em  đang ngồi xem phim thì có cảnh đôi trai gái hôn nhau thắm thiết. Em tôi nhìn chăm chú rồi e thẹn hỏi tôi : “Làm thế chắc thích lắm chị nhỉ? Làm vậy có bị mang thai không chị?”.

Tôi chưa kịp giảng giải cho em thì mẹ vừa quẩy gánh lúa về tới sân, đã nghe trọn câu chuyện.

Mẹ nổi giận, tắt ti vi đi, chỉ tay thẳng mặt chị em tôi quát : “Cái hay, cái tốt thì không học, toàn học những điều xấu xa. Ba cái tuổi ranh đã nhí nha nhí nhố…”.

Sau lần ấy, chị em tôi sợ hãi, chẳng bao giờ dám gần gũi nhờ mẹ giải đáp về giới tính, về quan hệ với bạn khác giới, tình yêu bởi biết chắc có hỏi cũng chỉ nhận được sự la lối.

Thế nhưng chuyện phòng the của bố mẹ vẫn sỗ sàng diễn ra hằng đêm, tác động không nhỏ tới tâm hồn non nớt của chị em tôi.

Một ngày, bố mẹ tôi về quê dự đám cưới, tôi đi học về tới nhà vô cùng sửng sốt khi thấy em gái tôi đang ngồi trong vòng tay chú hàng xóm có vợ đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan.

Sự xuất hiện của tôi khiến cả hai bối rối, ngượng đỏ mặt. Tôi tự hỏi, nếu tôi không được nghỉ tiết cuối về sớm hơn mọi ngày thì chuyện gì sẽ xảy ra?…

Tối hôm đó, khi vừa nghe tôi kể lại, mẹ đã ba máu sáu cơn lôi em tôi ra đánh và dùng những lời chua ngoa mắng nó. Còn bố tôi thì sang nhà chú hàng xóm làm ầm lên, thậm chí còn dọa đánh.

Từ đó chị em tôi và bố mẹ sống như những ốc đảo cô đơn trong nhà.

Ở độ tuổi 17, tôi hiểu được những sai phạm mà em tôi mắc phải phần lớn là do lỗi của bố mẹ. Họ đã không kín đáo, tế nhị trong chuyện phòng the, lại thiếu hiểu biết, trách nhiệm trong việc giáo dục con cái về vấn đề giới tính. Nếu cứ tiếp tục hành xử như vậy thì hậu quả sẽ khôn lường.

Giá như bố mẹ hiểu được rằng, tôi thèm khát được bộc bạch cùng bố mẹ mọi nỗi niềm trắc ẩn trong lòng, kể cả chuyện yêu thầm thầy giáo trẻ dạy môn thể dục, mà không sợ bị chửi mắng, đánh đập.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá