Giá như họ... “lười yêu”!

TPCN - Do quá.. mải yêu nên từ một học sinh giỏi, H đã dần chểnh mảng rồi sa sút học hành. Giá như H... "lười yêu" để cho tương lai thì sự nghiệp sẽ xáng lạn...

Ảnh minh họa
Từ lúc diễn đàn “Lười yêu” được mở, tôi nhận thấy các bài viết đều đề cập đến nội dung như: lo lắng về kinh tế; trình độ học vấn (bằng cấp); gánh nặng gia đình bận rộn công việc; đã vấp ngã trong tình yêu; rồi “quá” tuổi dẫn đến ngại yêu…

Theo tôi những ý kiến đó chỉ dành cho những người đã thành đạt, từ U28 trở đi. Nhưng, tình yêu ở thời đại hiện nay được phân ra thành hai phía: một phía - lười yêu như nhiều bài viết đã có ý kiến tham gia, một phía - vội vàng yêu và ở bài viết này, tôi chỉ nói đến phía thứ hai: vội vàng yêu!

H là một nữ sinh trắng trẻo, xinh đẹp lại học giỏi. Hồi mới vào lớp 10, nhận thấy H là người thông minh, cô giáo chủ nhiệm đã động viên H cố gắng để giành kết quả cao trong học tập.

H đã không phụ lại lòng mong mỏi của cô. Năm học đó, H đã đạt học sinh giỏi toàn diện và đạt giải 3 môn Hóa cấp tỉnh. Những tưởng H sẽ phát huy được kết quả đó trong năm học cuối cấp. Nào ngờ…

Lên lớp 12, để có điều kiện hơn cho việc học nên H đã ở trọ. Ở đây, H quen rồi yêu một bạn trai cùng khóa với mình. Cha mẹ, thầy cô, bạn bè biết chuyện đã hết lời “nặng”, “nhẹ”, khuyên bảo nhưng dường như H không nhận ra mà còn hành động theo kiểu: “Càng ngăn cấm, càng mãnh liệt”. Do đó, từ một học sinh giỏi, H đã dần chểnh mảng rồi sa sút học hành.

Là lớp người đi trước, nhiều lúc tôi tự hỏi: Cuộc sống của H sẽ đi về đâu khi hai kỳ thi: tốt nghiệp và đại học - bước ngoặt của cuộc đời đang đến dần.

Giá như H lười yêu để lo cho tương lai, sự nghiệp đang đầy xáng lạn, triển vọng của mình thì tốt biết bao(?!).

Do đó, khi đọc bài: “Hoan hô các bạn lười yêu” của một ý kiến tham gia diễn đàn, tôi rất đồng tình với ý kiến của vị tiến sĩ đó.

Nguyễn Thị Oanh
Yên Châu - Sơn La

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá