Giấc mơ nghệ thuật Hàn Quốc đến với làng trẻ SOS

TPO - Nhân dịp Trung thu, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội phối hợp Cty Xây dựng Lotte E&C, Cty truyền thông VK Media tổ chức chương trình tình nguyện “K-art dream (Giấc mơ nghệ thuật Hàn Quốc)” vào ngày 15/9 tại Làng trẻ em SOS, Hà Nội.

Giấc mơ nghệ thuật Hàn Quốc đến với làng trẻ SOS

Lần này, “K-art dream” đã mang đến cho 200 em nhỏ một Tết trung thu đầy ý nghĩa với món ăn Hàn Quốc, bánh trung thu Hàn Quốc, những giây phút thú vị cùng bộ phim hoạt hình nổi tiếng Hàn Quốc Pororo, tiết mục biểu diễn nghệ thuật Hàn Quốc sôi động và những phần quà đồ dùng học tập. Ông Nguyễn Văn Sinh, Giám đốc Làng trẻ SOS chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên các con của Làng trẻ SOS được đón một Tết trung thu vui và ý nghĩa như thế này”.

Chương trình “K-art dream” ra đời tháng 4/2013 sau chương trình Kpop Fanclub Festival 2013 tại Hà Nội. Chương trình quy tụ khoảng hơn 120 hội viên trẻ yêu văn hóa Hàn Quốc, mong muốn đem niềm vui và hạnh phúc tới những người thiếu may mắn thông qua việc hưởng thụ văn hóa Hàn Quốc và dự kiến sẽ thường xuyên được tổ chức khoảng 2 tháng một lần. Đây là lần thứ 2 Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp cùng các công ty Hàn Quốc thực hiện chương trình sau điểm dừng chân đầu tiên tại chùa Bồ Đề, Gia Lâm, Hà Nội vào tháng 5/2013.

Giám đốc Trung tâm VH Hàn Quốc Park Nark Jong trao quà cho các em nhỏ
Giám đốc Trung tâm VH Hàn Quốc Park Nark Jong trao quà cho các em nhỏ.

Tại Làng trẻ em SOS Hà Nội dịp này, Công ty xây dựng Lotte E&C còn sửa chữa hệ thống điện và sân chơi, giúp các em nhỏ có điều kiện sinh hoạt tốt hơn và cũng để các em chào đón Tết Trung thu trọn vẹn hơn.

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết: “Tết Trung thu là dịp nghỉ lễ vô cùng quan trọng với người Hàn Quốc và ở Việt Nam đó là ngày Tết dành cho thiếu nhi. Nhân dịp này, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc mong muốn đem nụ cười và chia sẻ niềm hạnh phúc với các em nhỏ tại Làng trẻ SOS thông qua hoạt động tình nguyện nghệ thuật này. Tôi hy vọng, chương trình này sẽ tiếp tục đến với nhiều em nhỏ hơn nữa trong thời gian tới”.

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng