Giải bóng đá của Hội sinh viên VN tại Pháp 

TPO - Giải vô địch Bóng đá của Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) lần thứ 4 đã diễn ra tại Bordeaux, xứ sở của rượu vang, của những bản tình ca ngọt ngào, của những làn nắng ấm, và những con người vui tính, thân thiện.

Đội "Chuối" đăng quang.
Giải năm nay quy tụ đông đảo các anh tài trong "làng" bóng đá sinh viên Việt Nam tại Pháp, với sự tham dự của 13 đội bóng, đến từ các Chi hội thành viên của UEVF.

Những ứng cử viên hàng đầu của UEVF 4 vẫn là những đội bóng đến từ Paris, trong đó phải kể đến các đội có tên rất... sinh viên như B52, Kiến trúc, Chuối (đội bóng có nhiều sinh viên của trường Đại học Bách khoa Paris), Paris FC và VL9...  

Giải vô địch UEVF lần 4 này có nhiều bất ngờ. Các đội tham gia tương đối đồng đều. Sau những ngày thi đấu sôi nổi, đội Chuối đã vựợt qua những ứng cử viên nặng ký để đoạt chức vô địch.

Đội "Này Nọ" (Nice) đã đoạt huy chương bạc trong lần tham dự giải đầu tiên và huy chương đồng thuộc về đội bóng B52.

Thủ môn Trần Vĩnh Duy (đội B52) được bầu chọn là Thủ môn xuất sắc nhất và cầu thủ Nguyễn Thành Vinh của đội Toulouse là vua phá lưới của giải với 7 bàn thắng.

Giải bóng đá UEVF 4 - Bordeaux 2006 là một cuộc hành hương của sinh viên Việt Nam tại Pháp về xứ sở nổi tiếng với rượu và những con người vui tính, dễ mến.

Đến với hoạt động thể thao thiết thực tại Bordeaux, sinh viên Việt Nam như đến với một cuộc giao lưu để gặp gỡ, làm quen, chia sẻ những khó khăn nơi đất khách. 

Nguyễn Quang Toản
Từ Bordeaux, Pháp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá