Giải thưởng 100 triệu đồng cho đội chạy đủ 'một vòng trái đất'

TPO - Ngày 26/8, tại Hà Nội, Giải chạy bộ Từ thiện Online UpRace khởi động thu hút 197 đội với đông đảo người tham gia. Ban tổ chức sẽ trao giải 100 triệu đồng cho đội chạy đủ “1 vòng quanh trái đất” đầu tiên (theo đường xích đạo), tương đương với việc hoàn thành quãng đường 40.075 km.

Giải thưởng 100 triệu đồng cho đội chạy đủ 'một vòng trái đất'

Giải chạy bộ Từ thiện Online UpRace diễn ra từ nay đến hết 23/9, do Tập đoàn Công nghệ CMC tổ chức. Giải thưởng 100 triệu đồng cho đội chạy đủ “1 vòng quanh trái đất” chỉ dành cho các đội trong 3 bảng đấu: Startup Biz, Sport Clubs Universities mà không dành cho các đội trong bảng Corporates có các doanh nghiệp.

Giải thưởng 100 triệu đồng cho đội chạy đủ 'một vòng trái đất' - ảnh 1 Giải chạy lan tỏa lối sống lành mạnh và chung tay nâng cao sức khỏe cộng đồng

Ngay sau khi xác định được đội đầu tiên chạy đủ  “1 vòng quanh trái đất” hợp lệ, ban tổ chức và đội chiến thắng sẽ cùng nhau trao tặng quỹ Newborns Vietnam toàn bộ số tiền 100 triệu đồng. Quỹ Newborns Vietnam là quỹ từ thiện cuả Anh có trụ sở đặt tại Đà Nẵng, hoạt động với mục đích giúp giảm tỉ lệ chết non ở trẻ sơ sinh Việt Nam bằng việc hỗ trợ các trang thiết bị cứu chữa bệnh, đưa chuyên gia từ Anh sang hỗ trợ đào tạo cho các điều dưỡng và bác sĩ sơ sinh.

Giải thưởng 100 triệu đồng cho đội chạy đủ 'một vòng trái đất' - ảnh 2 Giải thưởng dành 100 triệu đồng cho đội chạy được "1 vòng trái đất" đầu tiên để dành làm từ thiện

Bên cạnh giải thưởng 100 triệu dành cho đội chạy được “1 vòng trái đất” đầu tiên, Ban tổ chức còn ủng hộ quỹ Newborns Vietnam số tiền tương đương với tổng số kilomet mà giải UpRace ghi nhận. Mỗi kilomet người tham gia chạy tương ứng 1.000 đồng. Như vậy, người tham gia UpRace không những có thể nâng cao sức khỏe mà còn góp phần từ thiện cho quỹ Newborns bằng những bước chạy của mình.

Giải thưởng 100 triệu đồng cho đội chạy đủ 'một vòng trái đất' - ảnh 3
Giải thưởng 100 triệu đồng cho đội chạy đủ 'một vòng trái đất' - ảnh 4 Tham gia chạy, còn có gia đình nhỏ hưởng ứng nhiệt tình

Chia sẻ về việc tài trợ cho đội đầu tiên chạy đủ “một vòng trái đất” của Sự kiện Chạy bộ Từ thiện Online UPRACE để ủng hộ quỹ Newborns Vietnam, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính cho biết: “Thông qua sự kiện chạy bộ từ thiện online UPRACE để lan tỏa lối sống lành mạnh tới đông đảo người Việt Nam, chung tay nâng cao sức khỏe cộng đồng, đưa Việt Nam thoát khỏi nhóm Quốc gia lười vận động. Cá nhân tôi cũng tham gia chạy mỗi ngày vì tính nhân văn và hữu ích của sự kiện”.

Giải thưởng 100 triệu đồng cho đội chạy đủ 'một vòng trái đất' - ảnh 5 1 vòng quanh trái đất (theo đường xích đạo), tương đương với việc hoàn thành quãng đường 40.075 km
Giải thưởng 100 triệu đồng cho đội chạy đủ 'một vòng trái đất' - ảnh 6

UpRace là một sự kiện chạy bộ cộng đồng theo đội/nhóm miễn phí dành cho tất cả mọi người. Người tham gia được tự do chạy vào thời gian và địa điểm tuỳ ý và chủ động ghi lại kết quả chạy trên các thiết bị di động (điện thoại di động, đồng hồ thể thao…) với mục đích tích luỹ được quãng đường chạy càng nhiều càng tốt.

Sau khi đăng ký, người chạy bấm tham gia vào đội mà mình lựa chọn. Các đội được xếp vào 4 bảng đấu:  Bảng 1: Các Đội Doanh nghiệp (mỗi Đội tối thiểu 50 VĐV tại thời điểm bắt đầu thi đấu). Bảng 2: Các Đội Start-up (mỗi Đội tối thiểu 30 VĐV tại thời điểm bắt đầu thi đấu). Bảng 3: Các Đội Câu lạc bộ (mỗi Đội tối thiểu 30 VĐV tại thời điểm bắt đầu thi đấu). Bảng 4: Các Đội Trường Đại học – Cao đẳng (mỗi Đội tối thiểu 50 VĐV tại thời điểm bắt đầu thi đấu)

Cuộc chạy hợp lệ gồm có đủ các điều kiện: Được ghi nhận và lưu lại thành công trên tài khoản Strava của người chạy và được để ở chế độ Public. Thể hiện route map (bản đồ chạy) rõ ràng, không có dấu hiệu sai số lớn do lỗi bắt sóng GPS của thiết bị di động.  Có cự li chạy tối thiểu là 1km. Người chạy được bấm tạm dừng trên điện thoại/đồng hồ trong khi chạy với mục đích nghỉ và phân phối sức. Có tốc độ trung bình tính theo số phút hoàn thành 1 km chạy nhanh tối đa là 5 phút/km và chậm tối thiểu là 15 phút/km. 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng