Giải thưởng Chim én bước vào giai đoạn xét giải

TPO – Ngày 5-9, Giải thưởng Tình nguyện Chim én 2012 bước vào giai đoạn thẩm định hồ sơ để trao giải thưởng cho 5 tổ chức và 5 cá nhân xuất sắc nhất; 1 tổ chức và 1 cá nhân triển vọng nhất.

Giải thưởng Chim én bước vào giai đoạn xét giải

> Giải thưởng Chim én 2012 bước vào giai đoạn tuyển chọn
>Cỏ Ba Lá mang nước sạch tới người dân rẻo cao
>Hoa hậu Ngọc Hân làm Sứ giả Chim Én 2012

Tính đến ngày 5-9, Giải thưởng đã thu hút 170 hồ sơ tham dự của các cá nhân và tổ chức hoạt động thiện nguyện trên cả nước, trong đó có 104 cá nhân và 66 tổ chức.

Bà Trương Thanh Thanh, đại diện Hội đồng thẩm định cho biết: “Số lượng hồ sơ năm nay tăng gấp rưỡi so năm 2011(94 hồ sơ). Điều đó thể hiện sức lan tỏa của Giải thưởng tình nguyện Chim Én và sự nhân rộng các hoạt động thiện nguyện trong xã hội. Những cống hiến vì cộng đồng của các bạn đều xứng đáng được ghi nhận và tôn vinh. Hội đồng thẩm định sẽ nỗ lực hết sức và công tâm chọn ra những gương mặt ưu tú, xứng đáng nhất để trao giải”.

Bước sang giai đoạn 3, Hội đồng thẩm định sẽ lựa chọn các hồ sơ xứng đáng nhất, thông qua 2 phần: Đánh giá độc lập và Phỏng vấn. Cụ thể, Hội đồng thẩm định sẽ khảo sát thực tế, tham khảo ý kiến đánh giá của cộng đồng, tiến hành phỏng vấn, căn cứ trên các tiêu chí như: tinh thần cộng đồng, cơ cấu tổ chức, hiệu quả hoạt động cũng như định hướng tương lai trong hoạt động thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân tham dự giải.

Tren cơ sở đánh giá này, Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho 5 tổ chức và 5 cá nhân xuất sắc nhất, cùng 1 tổ chức và 1 cá nhân triển vọng nhất của Giải thưởng Tình nguyện Chim Én 2012.

Đêm trao giải sẽ diễn ra tại Nhà hát Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội) vào ngày 22-9.

Hoạt động tình nguyện của đội Sinh viên tình nguyện Hà Tĩnh
Hoạt động tình nguyện của đội Sinh viên tình nguyện Hà Tĩnh.
Con đường đến vùng cao
Con đường đến vùng cao.

Trước đó ngày 19-8, Hoa hậu Ngọc Hân - Sứ giả của Giải thưởng và hơn 40 tình nguyện viên đến từ các tổ chức thiện nguyện miền Bắc đã dâng hương tại Đền Hùng, lau sạch bụi trên bia mộ liệt sỹ, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng có công với nước và thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại phường Bạch Hạc (Việt Trì, Phú Thọ) trong hành trình “Về nguồn”.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá