Giải thưởng 'Quả cầu vàng 2015' cho thanh niên sáng tạo

TP - T.Ư Đoàn tổ chức Giải thưởng Khoa học kỹ thuật thanh niên mang tên Quả cầu vàng 2015. Đây là giải thưởng dành cho các tài năng trẻ có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác thuộc 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ y – dược, Công nghệ sinh học và công nghệ môi trường. Đối tượng giải thưởng là thanh niên Việt Nam, tuổi không quá 35 (tính đến ngày 31/12/2015) đang học tập, công tác trong nước và ngoài nước.

Theo anh Nguyễn Xuân Hùng – Chánh văn phòng T.Ư Đoàn, tiêu chuẩn chung xét cá nhân đạt Giải thưởng, bao gồm: Có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác; có các công trình nghiên cứu, giải pháp kỹ thuật nổi bật, có giá trị khoa học cao, ý nghĩa thực tiễn được ứng dụng thành công. 

Có phẩm chất đạo đức, kỷ luật tốt; có uy tín và ảnh hưởng tốt trong cộng đồng. Ưu tiên, khuyến khích cá nhân là người dân tộc thiểu số, thanh niên khuyết tật. Giải thưởng Quả cầu vàng 2015 sẽ được trao tặng vào dịp Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ II (dự kiến tổ chức cuối tháng 12/2015 tại Hà Nội).

Hồ sơ tham dự Giải thưởng gửi về T.Ư Đoàn qua đơn vị thường trực: Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ (số 7 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội) trước ngày 15/11/2015.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá