Giá bao nhiêu cho những cuộc tình...

Khác với thời chỉ cần "mái nhà tranh và hai quả tim vàng", ngày nay, không ít các đôi tình nhân đều rất quan tâm đến chuyện hầu bao khi lao vào yêu đương.

H. và S. là một ví dụ điển hình cho chuyện thắt chặt hầu bao trong tình trường.

Nàng là sinh viên năm 1 trong khi người yêu vừa ra trường, đang nộp đơn xin việc vô số nơi. Cả hai đều là dân quê lên tỉnh, quyết bám trụ thành phố để "đổi đời".

Những chiều cuối tuần, đôi tình nhân chỉ dám vi vu trên chiếc xe Wave Tàu lòng vòng thành phố. Hôm nào sang lắm mới ghé nhà thờ Đức Bà nhóp nhép vài cuốn bò bía, "tự đãi" hai ly... nước mía. Vậy mà cuối tháng cả hai cũng phải chi cho chuyện "ăn chơi" một hai trăm ngàn đồng.

Yêu nhau nhưng hai người chưa ai dám đá động đến chuyện cưới hỏi vì còn quá nhiều trở ngại phía trước, nhất là chuyện tài chính.

Anh chàng T. là một trường hợp khác. Bị cô bồ cũ đá vì quá "kẹo kéo", không dám chi xài, T. quyết tâm "đổi chiến lược" khi quen với D.

Lương tiếp thị của T. khoảng 2 triệu đồng, cứ đến cuối tháng bạn bè lại bị T. gọi để mượn tiền. Đồng lương của T. không đủ bù vào chi phí cho cuộc tình chớm nở với D., khi thứ bảy chủ nhật nào anh chàng cũng phải đưa người yêu đi đây đó.

Mỗi tháng ít nhất phải xem kịch, xem phim, nghe nhạc đôi ba lần vì nàng rất "yêu nghệ thuật". Chưa hết, đi chơi về hai người còn kiếm chút gì đó bỏ bụng. Nội khoản ấy cũng ngốn của T. bộn tiền.

Thỉnh thoảng dù không đòi hỏi thẳng thừng nhưng chỉ vài lời "tỉ tê" gợi ý, T. lại phải dắt D. dạo một vòng quanh các shop thời trang. Vì yêu nhau "trong sáng" nên D. chỉ chọn bộ đầm hay cái váy độ 400-500 nghìn. Nhìn hóa đơn, T. xót xa nhưng không dám hé răng.

Và yêu... đông

Ngược với những trường hợp trên, L. chẳng biết mình được hay mất sau những cuộc tình đầy lùm xùm trong giới. Cô gái tỉnh lẻ ngày nào giờ khá nổi tiếng trong giới ca sĩ hát đám cưới. Chỉ sở hữu giọng hát thuộc hàng karaoke nhưng với thân hình bốc lửa, L. được khá nhiều đấng mày râu chú ý.

Vài tháng sau khi ra nghề, L. đã có một anh chàng ngót nghét tuổi 40 đèo sau lưng. Dù biết chàng vợ con êm ấm, L. vẫn vô tư cho rằng cô đến với anh chỉ trong khoảnh khắc rồi ai đi đường nấy. Kết quả mối tình này, L. có ngay con Wave đỏ cáu cạnh dù vẫn còn ở nhà thuê, ăn cơm bụi.

Lần yêu sau, L. đã có kinh nghiệm "tình trường" hơn, không "qua đêm" mà chỉ "qua ngày" với người yêu, tránh "sư tử" nghi ngờ. Chàng của cô chi khá sộp, sắm nữ trang, quần áo... những thứ cô cần cho nghề ca sĩ, chi cả tiền nhà mỗi tháng 1,5 triệu để cô yên tâm "cống hiến" cho nghệ thuật!

N. có đôi chân dài tuyệt hảo và gương mặt khá ấn tượng. Rớt đại học, N. thử sức trong nghề người mẫu. Dù chỉ là người mẫu thuộc hàng "cá kèo" nhưng N. vẫn được để mắt đến. Chia tay với anh chàng "cù lần" quen nhau từ khi còn học phổ thông, N. mạnh bạo "đổi đời" bằng tình yêu với một "nhí gia" giàu có, lớn hơn cô vài tuổi.

Chàng người yêu tận tâm đưa đón cô đi diễn mỗi đêm, chi tiền học Anh văn cho cô tại Hội Việt-Mỹ, sắm sửa những món cô thích. Nhưng rồi chàng cũng chẳng giữ chân cô được lâu. Có chút vốn tiếng Anh, N. nhanh chóng cặp kè với những anh Tây đang làm ăn ở thành phố.

Chàng của cô tuy cục mịch nhưng cô vẫn "hết lòng" yêu. Lập tức cô chuyển từ căn nhà thuê trong hẻm ở quận Tân Bình sang một căn phố mới xây tại quận 3. Nghe đâu giá thuê cũng cả ngàn đô một tháng.

Quen chàng, cô được "mở mang" kiến thức hơn xưa khi được đi Thái, Sing du lịch. Tuy nhiên chuyện cưới xin thì... còn lâu vì chàng mải bận bịu với công việc và chỉ mới 30 tuổi nên N. cứ chờ đấy!

Chi nhiều hay ít, sang hay hèn trong tình yêu thì đó cũng chỉ là phương tiện để nuôi dưỡng những mối tình, nhưng càng ngày có nhiều bạn trẻ xem đấy là mục đích. Họ cứ đứng núi này trông núi nọ và cứ thế tuổi xuân trôi qua, đến khi nhìn lại thì... hối tiếc vì vẫn chưa tìm được cho mình một nửa đích thực.

Theo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá