Giao ban công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

TP - Ngày 12/12, tại Tuyên Quang, Cụm Đoàn trực thuộc T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016. Tham dự có anh Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND.

Bám sát chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, năm 2016, các cấp bộ đoàn trong Cụm Đoàn trực thuộc T.Ư Đoàn triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên với nhiều nội dung sáng tạo, phong phú. Tại hội nghị, các đại biểu cùng thảo luận, chia sẻ những mô hình, cách làm hay trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của các đơn vị như: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng qua các phong trào, gương người tốt, việc tốt, các cuộc thi với nội dung và phương thức thu hút đông đảo đoàn viên tham gia như: giải thưởng “Thanh niên Công an tiểu biểu”; tuyên dương 20 tập thể, 60 cá nhân cán bộ, đoàn viên, thanh niên Quân đội và Công an tiêu biểu xuất sắc;…

Các đơn vị trong Cụm Đoàn trực thuộc tổ chức 11 hội thi nâng cao tay nghề, 37 diễn đàn thanh niên trao đổi về nghề nghiệp, tham quan, học tập kinh nghiệm tại các doanh nghiệp, tham quan các mô hình sản xuất cho hơn 3.000 ĐVTN. Chương trình “Tour de job” tư vấn kỹ năng phỏng vấn xin việc cho sinh viên các trường trong khối; mô hình CLB “Báo chí điều tra”, “Tuần lễ hướng nghiệp”, “Định hướng nghề nghiệp chắp cánh tương lai”… giúp sinh viên thực hành, định hướng tốt về nghiệp vụ. Tổ chức hơn 210 hoạt động đào tạo, huấn luyện các kỹ năng cho sinh viên như: kỹ năng xã hội, giao tiếp và ứng xử, phỏng vấn xin việc, xử lý tình huống…

Anh Nguyễn Long Hải ghi nhận những nỗ lực và biểu dương những kết quả trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Cụm Đoàn trực thuộc đạt được trong năm 2016. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng hoạt động của Cụm, các đơn vị cần duy trì, phát huy tốt hơn công tác nắm bắt tư tưởng, định hướng cho ĐVTN; kịp thời rà soát, chỉ đạo và có giải pháp kịp thời để nâng cao chất lượng hoạt động phong trào đối với các đơn vị còn yếu; công tác thông tin báo cáo giữa các đơn vị trong Cụm cần thường xuyên, nhanh nhạy hơn.

Dịp này, hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016), đoàn công tác T.Ư Đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao 50 suất quà cho gia đình các cán bộ giám thị đang công tác tại Trại giam Quyết Tiến (tỉnh Tuyên Quang).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng