Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Bắc Trung bộ

TPO - Chiều 9/11, tại Thanh Hóa, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Bắc Trung Bộ. Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn chủ trì hội nghị. Tham dự còn có đại diện cán bộ Đoàn chủ chốt của 6 tỉnh tỉnh Bắc Trung Bộ gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn phát biểu tại hội nghị.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Bắc Trung Bộ năm 2018.

Năm 2018 với chủ đề công tác năm “Năm tuổi trẻ sáng tạo” được các tỉnh , thành đoàn Cụm Bắc Trung Bộ triển khai có trọng tâm, chủ động bám sát Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và nhiệm vụ chính trị của địa phương, qua đó đạt một số kết quả thiết thực trên các lĩnh vực.

Công tác giáo dục được chú trọng  như Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế tổ chức tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; Quảng Trị có 100% Đoàn cơ sở, chi đoàn cơ sở tổ chức hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ làm theo lời Bác”.

Các phong trào thi đua trong học tập, lao động phát triển kinh tế- xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội được triển khai thiết thực, hướng về cơ sở, có tính lan tỏa, tạo được hiệu ứng tốt trong dư luận xã hội từ đó thu hút được một lực lượng lớn thanh thiếu nhi tham gia. Điển hình như Nghệ An đã tổ chức được 1 công trình thanh niên cấp tỉnh, hơn 40 công trình thanh niên cấp huyện, 1.200 công trình thanh niên cấp cơ sở.

Quảng Trị thì có 3 công trình thanh niên cấp tỉnh, 17/17 công trình thanh niên cấp huyện, 455 công trình thanh niên cấp cơ sở với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng. Thanh Hóa đảm nhận 963 công trình, 19.350 phần việc thanh niên giá trị gần 11.8 tỷ đồng.

Chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng và phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành trong các chương trình, hoạt động. Đội ngũ cán bộ Đoàn tiếp tục được nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ, đã đáp ứng được yêu cầu của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi...

Phát biểu tại hội nghị, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn đã đánh giá cao và biểu  dương những kết quả đã đạt được trong năm qua của các tỉnh trong Cụm  Bắc Trung Bộ. Thông qua đó, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đề nghị và yêu cầu trong năm 2019 các đơn vị trong Cụm Bắc Trung Bộ tiếp tục thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Bắc Trung bộ - ảnh 1 Trao quà cho cựu thanh niên xung phong

Cần khẩn trương rà soát tất cả các công việc ngay từ đầu năm 2019. Không được lơ là mất cảnh giác, nắm chắc tình hình thanh niên ngoài đời sống mà còn trên cả mạng xã  hội. Củng cố lại tổ chức bộ máy và công tác đạo đức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên. Tiếp tục đẩy mạnh phương thức hoạt động của Đoàn, chú trọng đến việc giới thiệu các đoàn viên ưu tú cấp cơ sở cho Đảng...

Tại hội nghị, Cụm Bắc Trung Bộ đã trao 3 sổ tiết kiệm cho 3 thanh niên xung phong, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng; trao 20 suất học bổng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), trị giá mỗi suất quà là 1 triệu đồng.

Sau hội nghị, các cán bộ Đoàn trong cụm Bắc Trung Bộ đã thảo luận, góp ý các nội dung dự thảo Luật thanh niên sửa đổi.

Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Bắc Trung bộ - ảnh 2 Trao quà cho các học sinh khó khăn.

Sáng cùng ngày, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn đã có buổi đối thoại với các cán bộ Đoàn chủ chốt cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Trước đó, vào sáng ngày 8/11, Trung ương Đoàn đi kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Đoàn Thọ Xuân và trao điểm vui chơi cho trẻ em xã Quảng Phong (huyện Quảng Xương) với trị giá 40 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng